5 cách chăm sóc da sau triệt lông đúng cách

27-02-2020

Triệt lông vĩnh viễn luôn là nhu cầu thiết yếu của nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, để có hiệu quả giúp làn da trở nên mịn màng và săn chắc bạn cần có một chế độ chăm sóc da đúng cách sau triệt lông.

Vệ sinh da sạch sẽ

Lông có nhiệm vụ bảo vệ da, ngăn chặn bụi bẩn và kiểm soát chất nhờn trên cơ thể. Sau triệt lông, các lỗ chân lông thông thoáng hơn nhưng đồng nghĩa với việc da sễ bị tích tụ bởi bụi bẩn và dễ tổn thương hơn. Nếu không vệ sinh sa sạch sẽ, làn da bạn sẽ phải đổi mặt với tình trạng viêm nhiễm da, viêm lỗ chân lông. Bởi thế, bạn hãy sử dụng những sản phẩm chăm sóc da an toàn, tẩy tế bào chết định kỳ, vệ sinh cơ thể sạch sẽ hằng ngày.

triệt lông Vệ sinh da sạch sẽ việc làm cần thiết sau triệt lông

Không dùng mỹ phẩm sau triệt lông

Sau triệt lông vĩnh viễn bằng bất cứ biện pháp nào như: cạo, kem tẩy lông, waxing… lỗ chẫn lông mở rộng và gốc nang chân lông bị tiêu diệt. Khi sử dụng các loại mỹ phẩm chăm sóc da: sữa tắm, nước hoa, lăn nách… vô tình khiến tình trạng nhanh chóng tổn thương hơn. Do đó, ít nhất sau 3 ngày bạn không nên sử dụng mỹ phẩm để bảo vệ da nhé.

Dưỡng ẩm đúng cách cho da

Dưỡng ẩm là phương pháp làm dịu cho da sau quá trình triệt lông. Sau mỗi lần triệt lông bạn hãy thoa một lớp kem dưỡng lên da vừa cân bằng độ ẩm vừa giúp da thêm mịn màng và săn chắc. Tuy nhiên, bạn cần chọn đúng loại kem dưỡng để không làm bịt kín lỗ chân lông gây viêm da. Tốt nhất, bạn nên sử dụng các loại kem dưỡng ấm da có chứa tinh dầu tự nhiên hoặc dầu massage trẻ em để làm dịu và mềm da.

chăm sóc da sau triệt lông Dưỡng da đúng cách sau triệt lông giúp da mịn màng và săn chắc

Se khít lỗ chân lông

Bạn biết rằng, sau triệt lông lỗ chân lông sẽ giãn nỡ ra nếu không làm se khít lỗ chân lông kịp thời bụi bẩn, vi khuẩn sẽ nhanh chóng tấn công và làm hại da. Vì thế, bạn hãy thoa một lớp nước hoa hồng lên vùng da mới triệt và vỗ nhẹ để thẩm thấu vào bên trong da. Nước hoa hồng không chỉ làm thu nhỏ lỗ chân lông mà còn khiến da thêm săn chắc và khỏe mạnh hơn.

Không tiếp xúc với ánh nắng

Sau triệt lông sắc tố melanin dưới da nhiều, khi tiếp xúc với ánh sáng các melanin này sẽ hấp thụ, làm giảm hiệu quả triệt lông. Bởi thế, bạn nên hạn chế ra ngoài khi trời nắng, sử dụng kem chống năng có chỉ số SPF >30, mặc quần dài, đeo tất, đội mũ hay đeo kính râm trước khi da ngoài để không bị tia cực tím tác động gây hại da.

Ngoài ra, chăm sóc đúng cách sau triệt lông bạn cũng không nên tắm bằng nước nóng, xông hơi, không sử dụng chất kích thức hay mặc quần áo chật hoặc bó sát…

chăm sóc da sau triệt lông Sau triệt lông, khi ra ngoài cần thoa kem chống nắng để bảo vệ da

Nhằm hạn chế tối đa những tổn thương có thể gây hại cho da và không mất nhiều thời gian chăm sóc sau triệt lông. Các chuyên gia khuyên bạn nên thực hiện triệt lông bằng công nghệ tiên tiến. Được chuyên gia đánh giá cao Laser Solari hiện là công nghệ triệt lông hiệu quả và rất an toàn cho người sử dụng.

Công nghệ Laser Solari có khả năng: triệt lông tay, lông chân, lông nách, lông mặt và vùng bikini. Chỉ 1 liệu trình triệt lông bạn sẽ loại bỏ những đám lông xấu xí trên cơ thể và sở hữu làn da mịn màng và đẹp tự nhiên.

Lưu ý: Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/