Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

Cách sử dụng bao cao su nữ

Trong nhiều phương pháp tránh thai hiện nay, bao cao su nữ là một phương pháp giúp phái nữ chủ động hơn trong việc phòng tránh thai và tự bảo vệ bản thân.

Bao cao su nữ là một biện pháp tránh thai hiệu quả. Mặc dù bao cao su nữ thường có giá khá cao, khoảng 80 ngàn đồng mỗi bao cao su và chỉ có thể được sử dụng một lầnbạn vẫn nên thực hành bằng cách sử dụng bao cao su nữ của riêng mình thay vì sử dụng  lần đầu tiên ngay trước khi quan hệ tình dục.

bao cao su nữ

Cách bước sử dụng bao cao su nữ

Bước 1:

Lấy bao cao su nữ ra khỏi bao bì.

Một khi bạn đã xác định muốn sử dụng bao cao su nữ bạn chỉ cần  mũi tên ở phía trên cùng của gói và lấy bao cao su ra.

Bước 2:

Bôi chất diệt tinh trùng hoặc chất bôi trơn ở bên ngoài trước  khi tiến hành đeo bao cao suSử dụng bao cao su nữ kết hợp với chất diệt tinh trùng có thể hỗ trợ làm giảm nguy cơ của thai kỳ. Mặc dù bao cao su nữ vốn đã có chất bôi trơnthêm chất bôi trơn sẽ giúp bạn sử dụng bao cao su nữ dễ dàng hơn.

Bước 3:

Tìm một tư thế thoải mái để đeo bao cao su nữNó giống như bạn sử dụng tampon (một loại băng vệ sinh) bạn phải cảm thấy thoải máiBạn có thể thử ngồi xổm trên mặt đất, hoặc ngồi trên mặt ghế đặt một chân trên ghế, một chân dưới đất.

Bóp các cạnh của vòng tròn bên trong với nhau. Giữ bên cùng nhau tương tự như cách bạn sẽ giữ một cây bút chìMặc dù bao cao su sẽ khá trơn trượt hãy chắc là bạn nắm được nó để tiến hành đeo lắp.

Chèn vòng trong của bao cao su vào trong âm đạo của bạn. Chèn nó giống như chèn tamponĐẩy nó lên với ngón tay của bạn.

Đẩy vòng trong vào âm đạo cho đến khi nó đạt đến cổ tử cung. Một khi nó đạt đến cổ tử cungnó sẽ tự nhiên mở rộng và bạn sẽ không thể cảm nhận được nó nữa. Một lần nữa, điều này cũng giống như việc chèn một băng vệ sinh. Nếu bạn vẫn có thể cảm thấy nó bên trong bạn vậy là bạn đã đặt chưa chính xác.

Kéo ngón tay của bạnHãy chắc chắn rằng các vòng ngoài được treo ít nhất một 1cm bên ngoài âm đạo. Nếu nó được treo nhiều hơn nữa ra ngoài, bạn có thể cần phải kiểm tra xem vòng trong thực sự là lắp đúng hay chưa.

Bước 4:

Quan hệ tình dục. Đây là vấn đề bình thường trong quan hệ vợ chồng đặc biệt là khi bạn đã xác định sử dụng bao cao su nữ. Hãy chắc chắn rằng hai bạn quan hệ đúng trong vòng bao cao su và khi hiện tượng xuất tinh xảy ra bạn có thể tháo bao cao su ra sau đó. Để giảm tiếng ồn bạn có thể bôi thêm chất bôi trơn.

Cách tháo bao cao su nữ

– Bóp và xoay vòng ngoài, như vậy sẽ giữ cho tinh dịch bên trong túi trong bao cao su. Nhẹ nhàng kéo bao cao su ra khỏi âm đạo.

– Vứt bỏ bao cao su đi.

– Cũng giống như bao cao su nambao cao su nữ không thể được tái sử dụngChỉ cần ném nó vào thùng rác.

Xử lý khi bao cao su bị rách

Trong trường hợp bao cao su bị rách, sử dụng không đúng cách hoặc bạn cảm thấy có tiếp xúc giữa tinh dịch và âm đạo, bạn nên sử dụng thêm biện pháp tránh thai khẩn cấp dự phòng./.

Theo dõi thêm fanpage: Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Bài viết liên quan