Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

Cách giảm mùi hôi miệng nhanh chóng

Tỏi, hành tây, rượu, cá,…là những thực phẩm gây mùi hôi miệng. Sau khi ăn những thực phẩm này thì bạn có thể cảm thấy mất tự tin khi giao tiếp với người khác. Tuy nhiên, có rất nhiều cách đơn giản để mùi hôi miệng biến mất ngay lập tức đấy.

Ăn thực phẩm từ bạc hà, quế

Những thực phẩm này có mùi đặc trưng rất thơm và dễ chịu. Với những mùi thơm như thế nên những loạt thực phẩm này có thể lấn át đi những mùi khó chịu mà thực phẩm khác gây ra.

Uống trà xanh

Chất oxy hóa trong trà xanh có khả năng chống lại vi khuẩn gây mùi. Một tách trà nhẹ nhàng sau bữa ăn sẽ đem lại cho bạn cảm giác hưng phấn, thơm tho và sẵn sàng giao tiếp đầy tự tin với người khác.

hôi miệng

Ăn hoa quả

Các loại hoa quả như cam, táo, lê,…sẽ giúp tuyến nước bọt của bạn hoạt động mạnh hơn, tiết ra nhiều hơn nên dễ dàng giúp cân bằng hệ sinh thái trong miệng. Do đó, hiện tượng hôi miệng sẽ giảm thiểu hẳn và miệng bạn có thể tạm thời mùi thơm hoa quả.

Ăn các loại hạt

Các loại hạt như hạnh nhân, đậu phộng ,.. cũng có tác dụng tương tự như các loại thực phẩm trên trong việc giảm bớt mùi hôi miệng. Chất xơ có trong các hạt này không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn ngăn vi khuẩn gây mùi hôi từ miệng rất hiệu quả. Vì vậy nếu bạn đang gặp vấn đề về mùi hôi miệng thì hãy ăn thêm các loại hạt để hơi thở thơm tho, sạch sẽ nhé.

hôi miệng

Nhai kẹo cao su

Nhai kẹo cao su là cách được nhiều người sử dụng trong việc trị mùi hôi miệng. Nhưng có một chú ý là bạn nên chọn loại cao su không đường vì đồ ăn có đường sẽ làm tăng sự hình thành vi khuẩn trong miệng đấy.

Để tránh có mùi hôi miệng, bạn nên uống đủ nước mỗi ngày, không để miệng bị khô. Ngoài ra bạn cũng nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ và tránh ăn những đồ ăn dễ gây mùi. Đặc biệt bạn nên chú ý vệ sinh mặt trong của lưỡi và tích cực dùng chỉ nha khoa để loại bỏ hết thức ăn thừa ở kẽ răng, tạo cơ hội cho vi khuẩn gây mùi. Trong trường hợp bạn thấy mình bị hôi miệng thường xuyên và có nhiều mùi khó chịu thì bạn cần đến gặp các bác sĩ nha khoa hoặc răng hàm mặt để có được những phương pháp chữa trị hiệu quả nhất.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Ða khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

Bài viết liên quan