Cấp cứu: 1900 636 555

024 7300 8866

  |  

Cách gì trị tật nghiến răng?

Câu hỏi: 

Gần đây, tôi thấy răng bị ê buốt kinh khủng khi ăn bất cứ đồ lạnh nào. Tôi đi khám thì được biết mình bị mòn răng mà nguyên nhân là tật nghiến răng ban đêm. Tôi xin hỏi, có cách gì trị tận gốc tật nghiến răng này không? (Phạm Văn Tân – Hà Giang)

Trả lời:

Có 2 nguyên nhân gây ra tật nghiến răng, đó là do tâm sinh lý (lo âu, căng thẳng, stress, kích động…) hay giải phẫu học (lệch khớp cắn). Bên cạnh đó, nghiến răng có thể là biến chứng của một tổn thương nặng ở não hay do tác dụng phụ của một số thuốc tâm thần (như thuốc chống trầm cảm). Do vậy, để điều trị tật nghiến răng cần căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh.

Nếu nguyên nhân gây ra do stress thì người bệnh chỉ cần nghỉ ngơi, thư giãn, thoải mái tâm trí, dùng vật lý trị liệu và uống thuốc giãn cơ giảm đau theo chỉ định của bác sĩ.

Nghiến răng

Nếu do lệch khớp cắn, người bệnh có thể được mài những điểm cộm của răng hoặc mang máng nhai vào ban đêm… Mục tiêu điều trị là ngăn ngừa tổn thương vùng răng miệng và giảm đau các cơ nhai, cơ vùng mặt.

Ngoài ra, để trị tật nghiến răng, người bệnh cũng cần tạo tâm thế thoải mái trước khi đi ngủ, giảm uống các chất kích thích như chè, cà phê, tắm bằng nước ấm… 

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

Bài viết liên quan