Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

Cách chữa chứng ra mồ hôi trộm ở trẻ

Bạn đã bao giờ tham khảo cách chữa chứng ra mồ hôi trộm ở trẻ bằng thịt trai chưa?

Thịt trai sông, ngoài công dụng chữa chứng hay nhức đầu, tăng huyết áp, thủy thũng, nếu đem nấu với lá dâu non còn giúp cải thiện chứng ra mồ hôi nhiều khi ngủ, hay khóc đêm ở trẻ nhỏ.

Thịt trai sông giàu đạm, canxi, phốt pho, sắt, các vitamin B1, B2, PP, C, có tác dụng thanh nhiệt, hạ huyết áp.

mồ hôi trộm

Nhân dân ở các địa phương thường dùng thịt trai sông dưới dạng thức ăn – vị thuốc phổ biến để chữa bệnh.

Họ bắt trai về, rửa sạch, cho vào nồi nước, đun sôi cho trai há miệng. Để nguội, gỡ thịt trai, lấy 50 g thái nhỏ, trộn với một nắm lá dâu non đã rửa sạch, thái nhỏ. Nấu cho nhừ thịt trai, thêm muối cho đủ đậm.

Sau đó cho trẻ ăn làm hai lần trong ngày để chữa mồ hôi trộm, trẻ hay khóc về đêm. Dùng trong khoảng từ 3-5 ngày

mồ hôi trộm

Thịt trai cho trẻ ăn làm hai lần trong ngày để chữa mồ hôi trộm, trẻ hay khóc về đêm

Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Hy vọng bài viết trên đây phần nào cung cấp những thông tin cần tin cần thiết về vấn đề bạn đọc đang quan tâm.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/