Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

Các thức ăn nên kiêng trong bệnh hen

Câu hỏi:

Con tôi bị hen suyễn, hôm trước tôi mua nhộng tằm về rang cho cháu ăn, sau đó cháu bị lên cơn hen rất nặng. Xin hỏi, bệnh hen của con tôi nên kiêng những thức ăn gì ? (Nguyễn Thị Loan – Hòa Bình)

Trả lời về bệnh hen:

Bệnh nhân hen suyễn thường có thể tạng dị ứng, nên khi tiếp xúc với các yếu tố lạ rất dễ bị bộc phát cơn hen. 

Các yếu tố dễ làm cho cơn hen bộc phát và bệnh tăng nặng thường xâm nhập cơ thể qua 3 đường: ăn uống, hít thở, qua da và niêm mạc, gồm các loại thức ăn lạ, thuốc chữa bệnh; khói, bụi, phấn hoa, hoá chất…; thời tiết nóng, lạnh, nước tắm rửa có hòa tan các chất gây dị ứng, bụi, lông thú…tiếp xúc với da. 

hen phế quản cấp

Bệnh nhân hen suyễn thường có thể tạng dị ứng, nên khi tiếp xúc với các yếu tố lạ rất dễ bị bộc phát cơn hen

Riêng về thức ăn uống, bệnh nhân hen suyễn nên kiêng các loại thức ăn dễ gây dị ứng như sau: nhộng tằm, cá ngừ, tôm tích, sò lông, măng tre, giá đỗ, quả dứa, bia, rượu, thận trọng khi ăn thức ăn lạ.

Bệnh nhân cũng nên tránh tiếp xúc với các tác nhân gây hen khác như tránh nhiễm mưa, nhiễm lạnh, tránh ở lâu trong môi trường ẩm ướt, tránh hít phải khói, bụi, hơi xăng dầu, nước tẩy rửa, hóa chất.

Hằng ngày nên tập thể dục đều đặn ở nơi thoáng khí, hít thở không khí trong lành để nâng cao sức đề kháng của cơ thể.  

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/                                                                                   

Bài viết liên quan