Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

|

Bệnh viện Hồng Ngọc tự hào là đơn vị y tế đầu tiên tại Việt Nam sử dụng máy chụp cộng hưởng từ SIGNA™ Prime thế hệ mới nhất từ GE Healthcare (Hoa Kỳ)

Chiều ngày 11/4 vừa qua, GE Healthcare Việt Nam đã kết hợp cùng Hệ thống y tế Hồng Ngọc tổ chức thành công lễ ra mắt máy chụp cộng hưởng từ SIGNA™ Prime đầu tiên tại Việt Nam, đánh dấu bước tiến mới trong việc đưa thiết bị chẩn đoán hình ảnh tiên tiến này vào sử dụng, nâng cao hiệu quả thăm khám, tầm soát nhiều bệnh lý phức tạp.

Sự kiện có sự tham gia của ông Phạm Hồng Sơn – Tổng Giám đốc, GE HealthCare Việt Nam, TS.BS Đồng Ngọc Đức – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc Phúc Trường Minh, Giáo sư Phạm Minh Thông – Chủ tịch Hội Điện quang Y học Hạt Nhân cùng hơn 100 bác sĩ, đối tác, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực.

Phát biểu tại sự kiện, TS.BS Đồng Ngọc Đức – Phó Giám đốc BVĐK Hồng Ngọc Phúc Trường Minh nhấn mạnh “Việc không ngừng đầu tư, cập nhật và đồng bộ trang thiết bị hiện đại trong khám chữa bệnh luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc vinh hạnh là đơn vị y tế đầu tiên tại Việt Nam đưa vào sử dụng máy chụp cộng hưởng từ SIGNA™ Prime. Chúng tôi tin rằng với công nghệ tân tiến, chất lượng hình ảnh sắc nét mà máy cung cấp, người bệnh sẽ có kết quả thăm khám tốt nhất, tầm soát cũng như điều trị bệnh hiệu quả nhất tại Hồng Ngọc.”

TS.BS Đồng Ngọc Đức – Phó Giám đốc BVĐK Hồng Ngọc Phúc Trường Minh

SIGNA™ Prime sử dụng nhiều công nghệ nổi bật, trong đó việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong tái tạo hình ảnh là điểm quan trọng nhất mà Bệnh viện cân nhắc khi đưa vào sử dụng. Hệ thống này được tích hợp ứng dụng AIR™ Recon DL – một thuật toán học sâu (deep learning) tái tạo hình ảnh hàng đầu, cho hình ảnh rõ nét hơn trong thời gian chụp ngắn hơn so với các thế hệ máy khác. Với ưu điểm này, bác sĩ có thể đưa ra chẩn đoán chính xác, nhanh chóng, giúp bệnh nhân được chữa trị sớm hơn và hiệu quả hơn.

Không chỉ cung cấp chất lượng hình ảnh cao và đồng nhất, máy cộng hưởng từ SIGNA™ Prime mang lại trải nghiệm tích cực cho bác sĩ, kỹ thuật viên và người bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc. Nhân viên y tế có thể vận hành đơn giản, rút ngắn thời gian chụp trong khi vẫn đảm bảo kết quả hình ảnh chính xác và rõ nét nhất. Song song với đó, người bệnh bớt được thời gian chờ đợi, giảm áp lực và khó chịu trong quá trình chụp, đặc biệt với đối tượng người già và trẻ nhỏ.

Giáo sư Phạm Minh Thông – Chủ tịch Hội Điện quang Y học Hạt Nhân

Chia sẻ về thời gian trải nghiệm hệ thống trước khi chính thức đưa vào sử dụng, TS. BS Trịnh Tú Tâm – Trưởng khoa Chẩn đoán Hình ảnh và Can thiệp Điện quang BVĐK Hồng Ngọc cho biết: “Chúng tôi thực sự hài lòng với quá trình sử dụng máy, các quy trình chuẩn được áp dụng để nâng cao hiệu suất cũng như chất lượng hình ảnh từ máy cộng hưởng từ thế hệ mới này. SIGNA™ Prime chắc chắn sẽ hỗ trợ chúng tôi rất nhiều trong quá trình chẩn đoán và điều trị, đem lại lợi ích tốt nhất cho người bệnh.”

Trong khuôn khổ sự kiện, các đại biểu đã cùng quan sát trực tiếp quá trình chụp cộng hưởng từ sử dụng máy SIGNA™ Prime trên bệnh nhân thực tế. Những quan sát và ghi nhận tại phiên thực hành này đã tạo không khí sôi nổi với nhiều thảo luận giá trị. Việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo cũng như các ứng dụng thông minh trong lĩnh vực y tế được đặc biệt quan tâm. Đây là xu thế tất yếu trong việc không ngừng nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh và chất lượng dịch vụ y tế.

Hy vọng trong thời gian tới, SIGNA™ Prime cũng như các thiết bị chẩn đoán hình ảnh tiên tiến từ GE Healthcare sẽ được sử dụng rộng rãi hơn nữa tại Việt Nam với những lợi ích và giá trị thiết thực cho người Việt.

Xem thêm video giới thiệu về Máy chụp cộng hưởng từ SIGNA™ Prime thế hệ mới nhất từ GE Healthcare (Hoa Kỳ) được tích hợp ứng dụng AIR™ Recon DL – một thuật toán học sâu (deep learning) tái tạo hình ảnh hàng đầu: