Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

BV Hồng Ngọc trao tặng 20.000 bộ môi trường lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trị giá 2 tỷ cho Sở y tế Tp. Hà Nội

Chiều ngày 13/8, tại trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tp. Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã trao tặng 20.000 bộ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trị giá 2 tỷ đồng cho Sở y tế Hà Nội, giúp giảm tải phần nào nguy cơ thiếu sinh phẩm xét nghiệm của thành phố.

Ông Nguyễn Ngọc Vinh (ở giữa) đang trao tặng 20.000 bộ môi trường lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho Sở Y tế Hà Nội

Tham dự buổi lễ trao tặng, có bà Nguyễn Lan Hương, Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Tp. Hà Nội. Ông Nguyễn Sỹ Trường – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Tp. Hà Nội. Ông Trần Văn Chung – Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cùng các vị đại biểu đến từ các cơ quan ban ngành khác của thành phố.

Về phía Bệnh viện Hồng Ngọc có ông Nguyễn Ngọc Vinh – Chủ tịch Hội đồng quản trị bệnh viện.

Toàn cảnh buổi lễ trao tặng tại trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tp. Hà Nội

Gần 100.000 người về từ Đà Nẵng cần xét nghiệm RT-PCR, Hà Nội đứng trước nguy cơ thiếu sinh phẩm xét nghiệm

Chiều 10.8.2020 tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội – ông Nguyễn Khắc Hiền cho biết, qua rà soát trong tuần có thêm 14.503 người đi từ Đà Nẵng về, nâng tổng số người về từ tâm dịch lên 98.440.

Hiện tại, thành phố đã xét nghiệm test nhanh cho 75.104 người. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, test nhanh có độ nhạy tương đối thấp. Bởi một số trường hợp bệnh nhân được test nhanh âm tính nhưng khi xét nghiệm RT-PCR lại cho kết quả dương tính. Chính vì vậy, việc nhanh chóng tiến hành xét nghiệm bằng phương pháp có độ chính xác cao là điều cấp thiết giúp phát hiện nhanh, khoanh vùng chính xác và dập dịch bệnh kịp thời. Tuy nhiên, do nhu cầu xét nghiệm tăng cao đột biến dẫn tới tình trạng thành phố đứng trước nguy cơ thiếu bộ lấy mẫu xét nghiệm chuyên sâu để phục vụ xét nghiệm sàng lọc COVID-19.

Bệnh viện Hồng Ngọc hỗ trợ thành phố Hà Nội 20.000 bộ môi trường lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, với tinh thần chung sức, đồng lòng cùng các bộ ban ngành trong “cuộc chiếnchống COVID-19, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã trao tặng 20.000 bộ môi trường lấy mẫu xét nghiệm cho Sở Y tế Hà Nội để phục vụ cho công tác phòng chống dịch COVID-19 của thành phố. Tổng giá trị quà tặng trị giá khoảng 2 tỉ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, bà Nguyễn Lan Hương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Tp. Hà Nội hoan nghênh và đánh giá cao hành động chung tay san sẻ những khó khăn của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc cũng như các tổ chức, doanh nghiệp khác trong công tác phòng chống dịch COVID-19 của thành phố.

20.000 bộ môi trường lấy mẫu xét nghiệm được sản xuất tại Trung tâm Ứng dụng Khoa học công nghệ Y sinh – Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương

Bộ môi trường lấy mẫu xét nghiệm do Bệnh viện Hồng Ngọc trao tặng được sản xuất tại Trung tâm Ứng dụng Khoa học công nghệ Y sinh – Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, gồm: 01 ống môi trường có chứa 3ml môi trường vận chuyển, 01 que lấy dịch hầu họng và 01 que lấy dịch tỵ hầu.

Bộ môi trường lấy mẫu xét nghiệm này được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt và đã được kiểm định gắt gao, đảm bảo bảo quản mẫu đạt chất lượng khi thực hiện xét nghiệm sàng lọc.

Trước đó, chiều ngày 10.8 đại diện Bệnh viện Hồng Ngọc đã trao tặng 4000 bộ môi trường lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho Sở Y tế Hà Nội để đáp ứng kịp thời nhu cầu cấp bách về sàng lọc bệnh nhân nhiễm COVID-19. Và trong chiều ngày 13.8.2020 bệnh viện đã chuyển tiếp 16.000 bộ môi trường lấy mẫu còn lại cho Sở Y tế.

Bệnh viện Hồng Ngọc được trao chứng nhận về công tác hỗ trợ thành phố trong phòng chống dịch COVID-19

Chia sẻ tại buổi trao tặng, ông Nguyễn Ngọc Vinh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc cho biết: “Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, số lượng người từ Đà Nẵng về cần xét nghiệm quá lớn thì việc chung tay của các tổ chức, doanh nghiệp và bệnh viện ngoài công lập như Hồng Ngọc sẽ góp phần nào giảm tải cho Sở Y tế Hà Nội trước nguy cơ thiếu sinh phẩm xét nghiệm. Đây cũng là hành động thể hiện trách nhiệm xã hội của Hồng Ngọc, luôn đồng hành cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch COVID-19 tại Việt Nam”

Hy vọng rằng, với những nỗ lực phòng ngừa bệnh dịch của Bệnh viện Hồng Ngọc cùng Sở Y tế Tp. Hà Nội, dịch COVID-19 sẽ nhanh chóng được đẩy lùi để người dân yên tâm phát triển kinh tế. Đồng thời, qua đây, bệnh viện cũng mong muốn được lan tỏa sự ủng hộ tinh thần cũng như vật chất của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp cho công tác phòng chống dịch của quốc gia.

Bài viết liên quan