Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

|

BV Hồng Ngọc tổ chức thành công lớp học sơ cấp cứu tại trường Quốc Tế Mỹ ST. Paul Hà Nội

Ngày 17/10 vừa qua, BV Hồng Ngọc đã tổ chức thành công lớp học sơ cấp cứu tại trường Quốc tế Mỹ ST. Paul Hà Nội. Lớp học đã cung cấp nhiều kiến thức bổ ích về sơ cấp cứu hôn mê, hóc đường thở, suy hô hấp, điện giật, chấn thương, đuối nước, say nắng, bỏng, ngộ độc hóa chất…

Tiếp nối thành công của lớp học sơ cấp cứu cho giáo viên, cán bộ nhân viên người Việt Nam tại trường ST. Paul năm 2019, ngày 17/10 vừa qua Bệnh viện Hồng Ngọc tiếp tục tổ chức lớp học sơ cấp cứu dành cho 30 giáo viên, cán bộ nhân viên người nước ngoài đang công tác tại trường.

Buổi học diễn ra dưới sự thuyết trình và hướng dẫn của Bác sĩ Nguyễn Thị Ninh Vân, khoa Nội – Bệnh viện Hồng Ngọc.

Bác sĩ Ninh Vân đang hướng dẫn học viên

Tại buổi học, bác sĩ Ninh Vân đã hướng dẫn cho các học viên cách xử lý, sơ cấp cứu trong các trường hợp hôn mê, hóc đường thở, suy hô hấp, điện giật, đuối nước, bỏng, ngộ độc hóa chất… Đây là những tình huống rất thường gặp trong cuộc sống hằng ngày, nhất là ở trong môi trường lớp học. Những tình huống ấy nếu không được xử lý ngay có thể sẽ đe dọa đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng của người bị nạn.

Các kỹ năng xử lý sơ cấp cứu ban đầu trong các trường hợp khẩn cấp, thường gặp được bác sĩ trình bày cụ thể, dễ hiểu kết hợp với hình minh họa sinh động. Đặc biệt, mỗi kỹ năng cấp cứu sẽ được kỹ thuật viên thực hành trực tiếp trên mô hình nộm.

so-cap-cuu

Nhân viên y tế Hồng Ngọc hướng dẫn tại lớp học

Sau những bài giảng của bác sĩ, các học viên được thực hành trực tiếp với hình nộm. Ai cũng hăng hái và cảm thấy thích thú với lớp học này. Bởi qua lớp học, họ đã có thể tự tin để sơ cấp cứu cho những người xung quanh trong trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra, khi khi kết thúc khóa học, mỗi học viên đều được trao chứng nhận tham khóa học sơ cấp cứu của BV Hồng Ngọc.

Sơ cấp cứu ban đầu rất quan trọng và được coi là chìa khóa giúp cứu sống người bị nạn nhưng không nhiều người biết cách thực hiện đúng dẫn đến nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra. Vì thế, khóa học này thật sự ý nghĩa, giúp mang đến kiến thức và kỹ năng để cá nhân mỗi người có thể tự xử lý ban đầu khi gặp những trường hợp tương tự trước khi người bị nạn được đưa đến cơ sở y tế có chuyên môn sâu.

so-cap-cuu

Học viên và bác sĩ chụp ảnh kỷ niệm sau khóa học

Thông tin liên hệ:

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc