Bv hồng ngọc phúc trường minh: bv việt nam duy nhất dành giải thưởng dự án tốt nhất toàn cầu năm 2021

23-12-2021
Mục lục

Bệnh viện Hồng Ngọc Phúc Trường Minh là bệnh viện Việt Nam duy nhất được vinh danh là Dự án tốt nhất toàn cầu (Global Best Projects Awards) năm 2021 ở hạng mục Chăm sóc sức khỏe – công bố bởi tạp chí Engineering News Record (ENR) Hoa Kỳ.

Ngày 27/09/2021, tạp chí Engineering News Record (ENR), Hoa Kỳ đã công bố danh sách giải thưởng Dự án tốt nhất toàn cầu (Global Best Projects Awards) năm 2021. Trong đó, Bệnh viện Hồng Ngọc Phúc Trường Minh là dự án bệnh viện duy nhất đại diện cho Việt Nam đã vượt qua số lượng ứng cử viên kỷ lục trên thế giới để được vinh danh ở hạng mục Chăm sóc sức khỏe.

Bệnh viện Hồng Ngọc Phúc Trường Minh vinh dự dành giải thưởng của ENR

Engineering News-Record (ENR) là một tạp chí hàng tuần của Mỹ chuyên cung cấp các tin tức, phân tích dữ liệu và quan điểm cho ngành xây dựng trên toàn thế giới. Nó được coi là một trong những tạp chí uy tín nhất của ngành xây dựng thuộc sở hữu của BNP Media. Năm 2021 là năm thứ 9 cuộc thi Dự án tốt nhất toàn cầu (Global Best Projects Awards) được ENR tổ chức nhằm tìm kiếm và vinh danh những dự án xây dựng nổi bật và tiêu biểu nhất trong năm, đồng thời tôn vinh những công ty đã thiết kế và xây dựng các công trình này.

Các dự án tham gia cuộc thi năm nay cạnh tranh ở 20 hạng mục như Chăm sóc sức khỏe, Môi trường, Sân bay, Khách sạn, Cao ốc, Sân vận động, … Kết quả giải thưởng của cuộc thi được đánh giá dựa trên 5 tiêu chí quan trọng đó là khả năng vượt qua thách thức toàn cầu và làm việc với cộng đồng quốc tế; đáp ứng tốt các yêu cầu về an toàn; đổi mới và đóng góp cho ngành cũng như xã hội; chất lượng xây dựng; chức năng và tính thẩm mỹ của công trình.

Sau thời gian nghiên cứu, phân tích và thẩm định gắt gao, Hội đồng chấm giải gồm những chuyên gia kỳ cựu đã chọn ra những công trình chiến thắng trong mùa giải năm nay. Với việc đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe của cuộc thi, vượt qua rất nhiều các công trình quy mô, tầm cỡ khác, Bệnh viện Hồng Ngọc Phúc Trường Minh đã được ENR vinh danh là Dự án Tốt nhất toàn cầu năm 2021 – hạng mục Chăm sóc sức khỏe. Đây là một minh chứng cho chất lượng, tính an toàn và thẩm mỹ của công trình.

Ảnh chụp từ bên ngoài Bệnh viện Hồng Ngọc Phúc Trường Minh

Tạp chí ENR nhận định: “Toạ lạc tại Hà Nội, Việt Nam, bệnh viện 16 tầng này là kết quả của những thành tựu tiên phong. Đây là bệnh viện đầu tiên được xây dựng theo tiêu chuẩn HBN (Health Building Note) Anh Quốc, mang đến thiết kế và quy hoạch tốt nhất dành cho cơ sở y tế. Với diện tích rộng gần 2,5ha, bệnh viện này là một trong những dự án đầu tiên tại Việt Nam sử dụng công nghệ thực tế ảo, kết hợp công nghệ BIM từ thiết kế, xây dựng, đến vận hành.” Trong dự án này, Turner International đóng vai trò là cố vấn quản lý dự án không những đã đảm bảo tiến độ dự án bất chấp sự chậm trễ do đại dịch COVID-19 gây ra mà còn hoàn thành dự án với chi phí xây dựng dưới mức ngân sách, tiết kiệm gần 20% chi phí xây dựng dự kiến. Kết quả này được nhấn mạnh là một điểm sáng quan trọng, là tài liệu tham khảo hữu ích cho các công trình xây dựng tòa nhà chăm sóc sức khỏe trong tương lai.

Không gian xanh hòa nhập thiên nhiên tại Bệnh viện Hồng Ngọc Phúc Trường Minh

Bệnh viện Hồng Ngọc Phúc Trường Minh là bệnh viện thứ hai thuộc hệ thống y tế Hồng Ngọc với 7 cơ sở phủ khắp Hà Nội. Sau hơn hai năm xây dựng, bệnh viện đã hoàn thiện và đi vào hoạt động giai đoạn một với đầy đủ chức năng theo mô hình bệnh viện – khách sạn.

Ông Nguyễn Ngọc Long, Tổng Giám đốc bệnh viện Hồng Ngọc Phúc Trường Minh cho biết: “Bệnh viện thành hình với xuất phát điểm là ý tưởng về một bệnh viện hiện đại hòa nhập với thiên nhiên, nơi chữa lành thân bệnh và tâm bệnh. Bởi vậy, không chỉ mở rộng quy mô, đầu tư cơ sở vật chất hiện đại mà chúng tôi cũng rất chú trọng đến yếu tố kiến trúc với không gian mở và tận dụng ánh sáng tự nhiên nhằm tạo cảm giác thân thiện, gần gũi chẳng hạn như việc sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường, thiết kế nhiều cửa sổ lớn kết hợp kính xuyên sáng. Các khu vực công cộng được trồng rất nhiều cây xanh, khu vực ngoài trời còn có vườn tược, ao cá tạo cảm giác yên bình như được trở về với thiên nhiên… Bệnh viện Hồng Ngọc Phúc Trường Minh đạt được giải thưởng Dự án tốt nhất toàn cầu ở hạng mục Chăm sóc sức khỏe là niềm vui và niềm vinh dự lớn cho bệnh viện khi tự hào ghi tên Việt Nam vào danh sách những công trình y tế được thế giới tôn vinh và đánh giá rất cao. Đây cũng là động lực lớn để bệnh viện ngày một hoàn thiện hơn về cơ sở vật chất cũng như chất lượng y tế, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân thủ đô./.

Một số hình ảnh kiến trúc độc đáo và không gian hiện đại của Bệnh viện Hồng Ngọc Phúc Trường Minh:

Thông tin liên hệ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA HỒNG NGỌC PHÚC TRƯỜNG MINH