Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

BV Hồng Ngọc hợp tác với Advantech, Intel và Dones triển khai các giải pháp thông minh cho khoa Sản

Ngày 29/10/2021, Intel, Advantech và Dones đã kí kết hợp tác chiến lược với Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc về việc lắp đặt các thiết bị và phần mềm thông minh tại khoa Sản – cơ sở Hồng Ngọc Phúc Trường Minh, đánh dấu bước ngoặt về chuyển đổi số của bệnh viện.

Theo đó, Tập đoàn công nghệ Intel và Tập đoàn Advantech sẽ tài trợ gói giải pháp iWard trị giá 30.000 USD bao gồm các thiết bị máy móc, phần mềm thông minh cho Hồng Ngọc và Dones sẽ đảm nhận vai trò thi công và lắp đặt thiết bị, tùy chỉnh và tích hợp giải pháp iWard phù hợp với nhu cầu thực tế của bệnh viện.

Đại diện Advantech, Dones và Hồng Ngọc kí kết biên bản hợp tác

Đại diện Advantech, Dones và Hồng Ngọc kí kết biên bản hợp tác

IWard (hay Intelligent Ward) là các gói giải pháp công nghệ cao dành riêng cho các iHospital (bệnh viện thông minh) được thiết kế để hỗ trợ nhân viên y tế và người bệnh trong việc cải thiện hiệu quả và tăng sự hài lòng trong quá trình điều trị.

Giải pháp iWard cung cấp các chức năng đa dạng hỗ trợ quản lý chăm sóc người bệnh, thực hiện yêu cầu, quản lý thuốc và lập lịch trình cho nhân viên nhằm hợp lý hóa quy trình làm việc, loại bỏ quy trình dựa trên giấy tờ, giảm lỗi dữ liệu, cải tiến hiệu quả giao tiếp và tối ưu hóa hoạt động.

Đối với người bệnh, các giải pháp iWard có thể được sử dụng để giải trí, truy cập hồ sơ y tế cá nhân, kế hoạch điều trị và thông tin thuốc của mình mà vẫn đảm bảo sự thuận tiện và thoải mái trong suốt quá trình điều trị.

Cụ thể, các giải pháp iWard gồm có:

Giải pháp Nursing Control Station dành cho Trung tâm y tá/điều dưỡng nhằm quản lý các nghiệp vụ chăm sóc nội trú cũng như kết nối nhân viên y tế tới người bệnh như: Nhập và thay đổi thông tin người bệnh, giường bệnh, nhóm điều trị, trạng thái giường bệnh, …; Nhập kế hoạch điều trị của người bệnh; Thông tin thuốc và lịch sử sử dụng thuốc; Sắp xếp lịch trực, chuyển ca của y tá/ điều dưỡng; Lưu các thông tin khác trên hồ sơ bệnh án … giúp việc quản lý thông tin người bệnh một cách khoa học, chuyên nghiệp.

Đại diện các bên đang trao đổi về phần mềm ứng dụng trong Iward

Đại diện các bên đang trao đổi về phần mềm ứng dụng trong Iward

Patient Terminal – trạm thông tin giải trí, được trang bị tại phòng điều trị nội trú, tích hợp nhiều tính năng hữu ích cho người bệnh như: giải trí; Tra cứu các thông tin điều trị (đội ngũ điều trị, lịch trình điều trị, thời gian đi buồng, chi phí điều trị); Gửi các yêu cầu chăm sóc: thay dịch truyền, vệ sinh phòng bệnh, order đồ ăn, taxi, …; Theo dõi các hướng dẫn điều trị, tham khảo thông tin y học; Gọi điện tới trung tâm y tá, điều dưỡng. Qua đó, người bệnh được chăm sóc chu đáo và toàn diện, dễ dàng quản lý thông tin bệnh sử của bản thân, minh bạch hóa và tối thiểu hóa các sai sót các thông tin hay chi phí điều trị.

RTLS – giải pháp định vị thời gian thực cho phép theo dõi vị trí theo thời gian thực, kiểm soát check-in/out tự động tại khu sinh thường và khu mổ; Định vị được vị trí người bệnh trong bệnh viện nhất là đối với người già, trẻ em/giường sơ sinh; Quản lý tài sản cá nhân qua thiết bị định vị tránh mất mát, thất lạc.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Đức Hậu, đại diện Tập đoàn Advantech đã gửi lời cảm ơn tới Tập đoàn Intel, Công ty Dones đã cùng hợp tác trong dự án Iward và Bệnh viện Hồng Ngọc đã tin tưởng lựa chọn Advantech là đối tác công nghệ tin cậy. Đồng thời, ông cũng bày tỏ hy vọng: “Việc triển khai Iward thí điểm tại khoa sản sẽ tạo bước đệm để áp dụng đồng bộ cho toàn hệ thống bệnh viện, giúp khách hàng có được những trải nghiệm khám sức khỏe tốt nhất”.

Ông Văn Tuấn Nhật, đại diện bệnh viện Hồng Ngọc cho biết: “Hợp tác giữa Advantech, Intel, Dones và Bệnh viện Hồng Ngọc đã đánh dấu bước tiến mới trong việc đưa chuyển đổi số vào môi trường y tế, góp phần gia tăng trải nghiệm hài lòng của người bệnh khi tới thăm khám và điều trị tại Hồng Ngọc”.

Y tá đang sử dụng màn hình Nursing Control Station

Y tá đang sử dụng màn hình Nursing Control Station

Có thể nói, việc hợp tác với 3 “ông lớn” về công nghệ thông tin tại Việt Nam hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi ích to lớn đối với người bệnh, đối với nhân viên y tế và công tác quản lý tại Bệnh viện Hồng Ngọc, là bước đệm để bệnh viện tiến tới đồng bộ hóa mô hình này trên toàn hệ thống y tế Hồng Ngọc/.

Bài viết liên quan