Bv hồng ngọc bảo trợ y tế cho giải chạy vmm 2022 dưới những cung đường vô cùng khắc nghiệt

14-09-2022
Mục lục

Từ ngày 09 - 11/09/2022, tại vùng đất Sapa xinh đẹp nhưng đầy khắc nghiệt, giải chạy VMM – cuộc chạy bộ khó nhất tại Việt Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự bảo trợ y tế của Bệnh viện Hồng Ngọc.

VMM là sự kiện chạy bộ địa hình vô cùng độc đáo với các cự ly 21km, 42km, 70km, 100km và 100 miles (tương đương 160km) – tại vùng rừng núi hùng vĩ phía Bắc Việt Nam.

Năm nay, cự ly 100 miles lần đầu tiên được đưa vào giải chạy, thu hút 178 VĐV đăng ký tham gia. Các cự ly khác, số lượng VĐV tham gia nhiều hơn. Tổng số VĐV của cả giải chạy năm nay là gần 3500 VĐV.

Địa hình chạy của giải VMM 2022 là những cung đường đồi núi, ruộng bậc thang khá hiểm trở. Đáng chú ý, trước khi diễn ra giải chạy, mưa nhiều ngày liên tiếp khiến các cung đường trơn trượt và nhiều hiểm trở hơn.

Thực tế, đã có nhiều VĐV bị ngã, chuột rút, bị chấn thương ở tay, chân, trên đầu và cần phải được hỗ trợ từ đội ngũ nhân viên y tế. Nhiều trường hợp chấn thương trên vùng da đầu cần phải được khâu ngay để tránh việc nhiễm trùng cũng như đảm bảo vết thương không lan rộng hơn.

Cũng như nhiều lần bảo trợ cho các giải chạy khác, ở cuộc đua VMM năm nay, BVĐK Hồng Ngọc đã có chuyến hành trình dài 5 ngày trên thị trấn Sapa với biết bao kỷ niệm đáng nhớ.

Ở giải chạy năm nay, bệnh viện đã cử 28 cán bộ y bác sĩ túc trực tại các checkpoint, dưới những đêm trắng, dưới những cơn mưa nặng hạt, sự buốt giá của nơi đây đã làm kiệt sức nhiều chiến binh của Hồng Ngọc, họ phải túc trực, di chuyển qua các điểm gần 60 tiếng cho 3 ngày giải chạy diễn ra, ăn uống khó khăn, gian khổ trong đi lại, thiếu ngủ.

Thật may mắn vì những lời cảm ơn, những nụ cười, những cái ôm ấm áp từ các VĐV, từ BTC, từ đồng nghiệp đã chuyển hóa thành năng lượng tích cực giúp cho đội ngũ y tế có thêm sức mạnh hoàn thành tốt nhiệm vụ đã đề ra.

Dưới đây là những hình ảnh đẹp mà đội ngũ y tế Hồng Ngọc đã làm được tại giải VMM2022 này:

width=  width=  width=  width=  width=  width=  width=

Giải chạy VMM 2022 khép lại thành công với nhiều cung bậc cảm xúc từ mệt mỏi, lo lắng đến vui vẻ, hạnh phúc khi cán đích. Đây sẽ là những kỷ niệm thật đẹp với các vận động viên và cả đội ngũ y tế Hồng Ngọc.

Bệnh viện Hồng Ngọc tự hào khi đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo trợ y tế để có được một giải chạy an toàn và thành công.

Đội Công tác Xã hội – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Địa chỉ: Số 8 Châu Văn Liêm, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội