Cấp cứu: 1900 636 555

024 7300 8866

  |  

4 thực phẩm không nên ăn sau khi uống sữa

Sữa là đồ uống rất tốt cho cơ thể, tuy nhiên cũng có một vài thực phẩm không nên ăn sau khi uống sữa vì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Cam

Cam là loại thực phẩm không nên ăn sau khi uống sữa, nếu bạn muốn ăn thì hãy đợi sau đó ít nhất một giờ. Vì các protein trong sữa gặp axit trong cam sẽ xảy ra quá trình kết tủa, ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và hấp thụ sữa. Ngoài cam, bạn cũng không nên ăn những thực phẩm khác có tính axit sau khi uống sữa

Uống sữa là cách bổ sung dinh dưỡng dễ dàng cho cơ thể, nhưng chỉ cần một chút bất cẩn là bạn có thể đã tự gây phiền toái cho bản thân!

Thực phẩm nên tránh sau khi uống sữa

Uống nước trái cây

Nhiều người thích uống nước trái cây và sữa, thậm chí trộn nhiều loại với nhau nhằm tạo ra một hương vị mới và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, các chuyên gia đã chỉ ra rằng, thêm một lượng nước trái cây vào sữa sẽ xảy ra ngưng kết casein, dẫn đến khó tiêu và khó hấp thụ. Nghiêm trọng hơn có thể gây tiêu chảy. Vì thế không nên thêm nước ép trái cây và đồ uống có tính axit vào sữa.

Thực phẩm không nên ăn sau khi uống sữa

Sô-cô-la – Thực phẩm không nên ăn sau khi uống sữa

Sữa sô-cô-la được rất nhiều người yêu thích vì sự thơm ngon, nhưng bạn có biết điều đó là không tốt?

Sữa rất giàu protein và canxi, trong khi đó sô-cô-la chứa axit oxalic, cả hai khi được hòa trộn cùng nhau sẽ tạo thành canxi oxalate không hòa tan, ảnh hưởng rất nhiều đến sự hấp thu canxi, thậm chí gây khô tóc, tiêu chảy và tăng trưởng chậm. Vì thế đây là thực phẩm không nên ăn sau khi uống sữa bạn cần biết để tránh.

Thực phẩm nên tránh sau khi uống sữa

Đường – Thực phẩm không nên ăn sau khi uống sữa

Khi uống sữa bạn không nên cho thêm đường, đặc biệt là với sữa nóng. Bởi khi đó dễ gây phản ứng giữa lysine và fructose trong sữa, tạo ra chất độc hại cho cơ thể. Nếu bạn vẫn muốn ăn đường thì hãy tách hẳn khỏi sữa và ăn trước hoặc sau khi uống sữa khoảng một giờ.

Trên đây là những thực phẩm không nên ăn sau khi uống sữa. Bạn cần biết để tránh nhé.

Theo dõi thêm fanpage: Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bài viết liên quan