1900 636 555

+(84-24) 3927 5568

  |  

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung

Phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) là phương pháp điều trị hiếm muộn khá phổ biến và được chỉ định cho những trường hợp tinh trùng chồng yếu nhẹ về số lượng và chất lượng; có kháng thể kháng tinh trùng; hoặc vô sinh do bất thường ở cổ tử cung hay dính nhẹ vùng chậu người vợ hoặc vô sinh không rõ nguyên nhân.

1.Phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI – intrauterine insemination) là một phương pháp thụ tinh nhân tạo. Tinh trùng sau khi được lọc rửa và cô đặc sẽ được bơm trực tiếp vào buồng tử cung quanh thời điểm rụng trứng. Sử dụng phương pháp này giúp rút ngắn khoảng cách và tăng số tinh trùng chất lượng tốt di chuyển vào ống dẫn trứng và thụ tinh cho trứng.

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung

Theo tình trạng của từng trường hợp hiếm muộn mà IUI có thể thực hiện ở chu kỳ tự nhiên hoặc có kết hợp sử dụng thuốc kích thích buồng trứng.

2.Bệnh viện Hồng Ngọc triển khai phương pháp IUI

Bệnh viện Hồng Ngọc chính thức triển khai phương pháp hỗ trợ sinh sản IUI (bơm tinh trùng vào buồng tử cung) bắt đầu từ tháng 10/2013. Phương pháp này được rất nhiều cặp vợ chồng tin tưởng lựa chọn.

Tại đây, bạn sẽ trải qua 5 bước thực hiện.

+Bước 1: Kiểm tra sức khỏe của vợ/ chồng

+Bước 2: Kích thích buồng trứng

-Vào ngày thứ 2 của chu kỳ kinh, bệnh nhân được đề nghị đến viện

-Sau đó tiêm thuốc kích trứng

-Theo dõi sự phát triển của nang noãn

+Bước 3: Lấy và lọc rửa tinh trùng

-Tinh trùng được lấy tại bệnh viện Hồng Ngọc

– Thực hiện lọc rửa để loại bỏ tinh dịch, bỏ phần lớn nguy cơ nhiễm trùng, loại bỏ những tinh trùng chết, yếu, kém chất lượng.

Bước 4: Bơm tinh trùng: Tinh trùng được bơm trực tiếp vào buồng tử cung của người vợ thông qua đường âm đạo.

Bước 5: Khoảng 14 ngày sau khi bơm, kiểm tra mang thai sớm betaHCG

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung

IUI là phương pháp thường được các cặp vợ chồng lựa chọn khi bắt đầu quá trình điều trị vô sinh hiếm muộn. Tỉ lệ thành công của phương pháp này trong khoảng 20%. Trong trường hợp, thực hiện 3- 4 chu kì IUI mà không đạt được kết quả thì bệnh nhân nên chuyển sang các phương pháp thụ tinh nhân tạo khác cao cấp và phức tạp hơn như ICSI hay IVF.

Với đội ngũ bác sĩ uy tín, kinh nghiệm lâu năm tại các bệnh viện lớn như bệnh viện phụ sản Trung Ương; Bệnh viện phụ sản Hà Nội … đội ngũ bác sĩ trẻ được đào tạo tại châu Âu, nhân viên tận tình, cùng với cơ sở vật chất hiện đại, khang trang, đảm bảo mang lại sự tin tưởng cho khách hàng trong quá trình điều trị.

Mọi thông tin liên hệ tư vấn:

Điện thoại: (84-4) 39 275 568 ext: 2221

Di động: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)

(Nếu liên hệ ngoài giờ, khách hàng vui lòng để lại tin nhắn, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Bài viết liên quan