Bí quyết làm trắng da bằng chanh

27-02-2020

Sở hữu làn da trắng sáng không tì vết luôn là mong ước của bất kỳ người phụ nữ nào. Hãy cùng tìm hiểu bí quyết làm trắng da đơn giản mà hiệu quả dưới đây nhé, chắc chắn bạn sẽ nhận được kết quả thật bất ngờ.

Bí quyết làm trắng da bằng chanh

Bí quyết làm trắng da bằng chanh tưởng chừng như đơn giản nhưng mà không phải ai cũng biết. Những vitamin có trong chanh cực kỳ hiệu quả đối với việc dưỡng trắng da giúp làn da trở nên mịn màng, tươi sáng và đẹp lên trông thấy. Chất tẩy trắng của nước chanh tươi tự nhiên sẽ giúp làm mờ các vết mụn làm cho làn da của bạn dần sáng trắng hơn mà lại an toàn. Hãy cùng thẩm mỹ Hồng Ngọc tham khảo các cách làm trắng da bằng chanh dưới đây nhé.

Chiết xuất chanh luôn chứa những dưỡng chất làm trắng da tuyệt vời. Chỉ cần sử dụng nước cốt chanh làm chất tẩy rửa tự nhiên cho da sẽ giúp da biến mất những chấm đen nhanh chóng. Do đó đem lại cho bạn làn da tươi sáng và mịn màng hơn. Nếu axit chanh không tương thích với làn da nhạy cảm của bạn, hãy dùng thêm một chút nước để làm loãng.

làm trắng da bằng chanh

Bí quyết làm trắng da bằng chanh cho làn da khô

Sử dụng chanh trên da khô là một công việc khó khăn. Nó có thể làm khô da của bạn hơn nếu không được sử dụng một cách thích hợp.

Kết hợp một muỗng cà phê dầu ô liu với một muỗng cà phê mật ong vài giọt nước cốt chanh tươi. Sau khi làm sạch khuôn mặt thoa đều hỗn hợp này và massage khoảng 2-3 phút . Sau đó để trong 10-15 phút trước khi rửa nó đi. Chanh làm sáng da tự nhiên và dầu ô liu giúp ngăn ngừa mất độ ẩm của da. Mật ong cũng là một thành phần tự nhiên tuyệt vời để cải thiện làn da.

Bí quyết làm trắng da bằng chanh cho làn da dầu

Một công thức phức tạp hơn từ chanh để cải thiện là da dầu đó là: pha nước ép một quả chanh với 10 thìa sữa. Thoa đều lên mặt và để trong khoảng 15 – 30 phút. Loại mặt nạ hai trong một này cực kì hữu dụng cho làn da dầu, trong khi chanh làm nhiệm vụ giảm bớt lượng dầu trên mặt thì sữa lại giúp dưỡng ẩm cho da.

Bên cạnh đó, để trị da dầu hiệu quả có thể kết hợp chanh và mật ong là loại mặt nạ đem lại hiệu quả lớn nhất cho làn da dầu. Thoa đều dung dịch lên mặt và để trong khoảng 20 phút, sau đó rửa sạch lại với nước ấm và bắt đầu cảm nhận tác dụng của nó.

width=

Bí quyết làm trắng da bằng chanh cho làn da nhạy cảm

Trong khi áp dụng biện pháp làm đẹp với chanh tại nhà thì bạn cũng nên cẩn thận hơn khi áp dụng chúng trên da nhạy cảm. Chỉ cần trộn 1/2 thìa cà phê glycerin với 1/2 muỗng nước ép cà rốt / hoặc nước ép táo, thêm vào 1 ít sinh tố chuối chín. Bây giờ kết hợp các nước ép này với 3-4 của giọt nước cốt chanh.

Bạn hãy dùng hỗn hợp nước tinh khiết này để rửa mặt hằng ngày. Chỉ cần để chúng lưu lại trên da sau 15 phút là bạn rửa sạch lại với nước ấm sẽ cho hiệu quả bất ngờ.