Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

Bí quyết tốt cho thận bạn cần thực hiện mỗi ngày

Những bí quyết tốt cho thận bạn nên thực hiện mỗi ngày để thận luôn khỏe mạnh và làm việc hiệu quả, giúp bảo vệ sức khỏe toàn bộ cơ thể.

Chúng ta thường có thói quen là không quan tâm nhiều đến sức khỏe của thận cho đến khi có vấn đề xảy ra. Nhưng phòng bệnh bao giờ cũng tốt hơn chữa bệnh. Vì vậy, bạn đừng chủ quan mà bỏ qua những việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại có tác dụng giữ cho thận khỏe mạnh như dưới đây nhé.

Bạn có thể làm điều này bằng cách tạo ra những thay đổi nhất định trong chế độ ăn uống để giảm sự xuất hiện của các chất độc hại. Điều này đảm bảo giúp thận loại bỏ các thành phần chất thải nguy hại từ máu cũng như trục xuất nó ra khỏi cơ thể qua đường tiết niệu.

Một số biện pháp giúp thận khỏe mạnh.

Bí quyết tốt cho thận: Uống nhiều nước

Mỗi ngày bạn nên uống đủ 2 lít nước. Nếu cơ thể không được cung cấp đủ nước, thận và máu sẽ không hoạt động tốt. Lúc này, thận không thể tạo ra áp lực nước đủ lớn để đẩy các chất thải ra ngoài thông qua đường tiết niệu. Chất thải độc đọng lại trong thận là nguyên nhân gây ra sỏi thận.

Vì vậy, để giữ cho thận khỏe mạnh, hãy uống đủ nước mỗi ngày, kể cả các loại nước khác ngoài nước lọc.

bí quyết tốt cho thận

Uống nhiều nước giúp thận làm việc hiệu quả hơn

Bí quyết tốt cho thận: Ăn các loại thực phẩm có tác dụng làm sạch cơ thể

Trái cây, rau quả là loại thực phẩm tốt cho thận, giúp thận loại bỏ axit dư thừa ra khỏi cơ thể và bài tiết trong nước tiểu. Thực phẩm có chứa chất chống oxy hóa có thể giúp nhiều tế bào, trong đó có cả các tế bào ở thận nhằm tránh các thiệt hại do gốc tự do trong cơ thể gây ra. Do đó, ăn nhiều thực phẩm có tác dụng làm sạch cơ thể là bí quyết tốt cho thận bạn không nên bỏ qua.

Một số thực phẩm giữ cho thận khỏe mạnh bạn nên ăn bao gồm:

Lòng trắng trứng: Lòng trắng trứng cung cấp nhiều protein chất lượng cao và các axit amin thiết yếu hơn so với các nguồn protein khác như lòng đỏ trứng hoặc thịt. Vì vậy, nó rất tốt cho thận.

Bắp cải: Trong bắp cải. hàm lượng vitamin C, vitamin K, chất xơ, vitamin B6 và axit folic… rất cao. Nhờ đó, bắp cải được xem là thực phẩm giúp thanh lọc máu và thải độc cho thận cực tốt.

Ớt chuông: Ớt chuông (ớt ngọt) cũng là một loại thực phẩm chứa rất nhiều lycopene, vitamin C và vitamin A, cũng như vitamin B6, axit folic và chất xơ. Hàm lượng kali cao giúp ớt chuông có có tác dụng làm sạch thận tương tự như bắp cải và nhiều loại rau khác. Khi tiêu thụ vào cơ thể, ớt chuông sẽ giải độc thận giúp đào thải axit uric dư thừa từ thận.

Quả nam việt quất: Quả nam việt quất có chứa proanthocyanidin, một chất dinh dưỡng thiết yếu và có tác dụng chống oxy hóa rất tôt. Ngoài ra, ớt chuông cũng giàu quinine – chất có thể chuyển đổi thành axit hippuric giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể.

Ớt chuông giàu vitamin hỗ trợ thận loại bỏ đôc tố

Bí quyết tốt cho thận: Bổ sung magie

Cơ thể bạn rơi vào tình trạng huyết áp cao và lưu trữ nhiều chất thải độc là do hàm lượng magie trong cơ thể bị thiếu. Hàm lượng magie bị thiếu khiến cho chức năng thận có thể bị ảnh hưởng, đặc biệt là không lọc thải được hết chất độc. Để đảm bảo rằng cơ thể bạn đang nhận được đủ magie để giữ thận hoạt động tốt, bạn hãy ăn nhiều loại rau có màu xanh lá cây, các loại hạt và ngũ cốc. Đây là bí quyết tốt cho thận bạn nên lưu tâm.

Bí quyết tốt cho thận: Cắt giảm tiêu thụ muối và protein

Cơ thể mất rất nhiều năng lượng loại bỏ những thứ không cần thiết như protein dư thừa, muối và thậm chí cả nước. Nếu những thành phần này quá nhiều trong cơ thể, thận là bộ lọc của cơ thể sẽ phải làm việc nhiều hơn.

Natri hay protein là cần thiết trong việc duy trì cân bằng chất lỏng, nhưng nếu chúng dư thừa trong cơ thể và không được đào thải ra hết thì có thể gây ra bệnh thận, cao huyết áp và có thể dẫn đến đau tim và đột quỵ.

Theo dõi thêm fanpage: Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Bài viết liên quan