Bí quyết dưỡng da mùa hè chị em không nên bỏ qua

Mùa hè là “thảm họa” với không ít chị em, nhất là những ai đang có vấn đề về da. Vì vậy, việc nắm giữ những bí quyết dưỡng da mùa hè là việc làm hết sức quan trọng. Ngoài việc bảo vệ da trước tác hại của tia UV bằng kem chống nắng, chị em cần duy trì thao tác dưỡng ẩm.

Tuy nhiên, việc dưỡng ẩm vào mùa nóng sẽ gây nhiều vấn đề phiền toái, đặc biệt là cảm giác da nhờn thêm và gây bít lỗ chân lông. Để việc dưỡng ẩm phát huy hiệu quả tối đa vào mùa hè, bạn nên tham khảo một số bí quyết dưới đây.

Hạn chế tác hại của máy điều hòa

Nếu phải làm việc quá lâu trong phòng sử dụng máy điều hòa nhiệt độ thì da bạn sẽ bị mất nước nghiêm trọng, thể hiện ở trạng thái da khô sần, thậm chí bong vảy. Khi tình trạng này diễn ra thường xuyên thì mức độ tổn thương của da sẽ ngày càng trầm trọng, dẫn đến nếp nhăn xuất hiện nhiều ở trán, xung quanh mắt và miệng.

Để tránh “thảm họa” tuổi già gõ cửa quá sớm, bạn nên quan tâm đến việc dưỡng ẩm. Tuy nhiên, bạn không thể bổ sung kem dưỡng ẩm liên tục bởi trong hướng dẫn sử dụng của bất kỳ loại mỹ phẩm nào cũng khuyến cáo: chỉ dùng sáng và tối. Vì thế, làm thế nào để bổ sung độ ẩm cho da thường xuyên  mà không cần dùng mỹ phẩm?

dưỡng da mùa hè Ánh nắng mùa hè tác động xấu đến làn da nên cần phải chăm sóc và dưỡng da thật kỹ

Việc bạn cần làm ngay lúc này là chuẩn bị một chai spray loại nhỏ để tiện khi mang theo người. Đổ nước khoáng hoặc nước đun sôi để nguội vào chai spray này và xịt lên da mặt bất cứ lúc nào cảm thấy da bị khô, đặc biệt là khi ngồi trong phòng sử dụng điều hòa nhiệt độ.

Bạn nên chọn chai spray có vòi phun nhỏ li ti để nước dễ dàng thẩm thấu vào da. Nếu bạn trang điểm thì nên giữ khoảng cách 20-30cm khi xịt nước lên mặt để tránh trường hợp phấn bị trôi. Bí quyết này có thể hạn chế tối đa tác hại của máy điều hòa nhiệt độ, mang đến cho bạn một làn da mịn màng, trơn láng vì độ ẩm luôn được giữ ở trạng thái cân bằng.

Nên chọn dưỡng ẩm dạng gel cho da mặt

Kem dưỡng ẩm dạng đặc chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng da khó hô hấp vì bị bít kín lỗ chân lông. Hơn nữa, vào mùa nóng, da thường tiết ra quá nhiều dầu dẫn đến cản trở kem dưỡng ẩm hấp thụ vào da gây cảm giác rất khó chịu.

Thực tế, dưỡng ẩm dạng kem chỉ phù hợp với mùa đông, thời tiết hanh khô. Vào mùa hè, bạn nên chọn dưỡng ẩm dạng gel nhẹ nhàng để da được làm mát và thư giãn. Đặc biệt, gel dưỡng ẩm từ lô hội có tác dụng chống viêm, làm mát, cung cấp độ ẩm, giảm thiểu sự kích ứng đối với da, giúp nuôi dưỡng và bảo vệ da đặc biệt sau khi tắm nắng.

Nên chọn loại dưỡng thể nào?

Vào mùa nóng, bạn nên chọn loại lotion có tác dụng thấm nhanh, làm mềm da, không lưu lại vết ẩm hay nhờn trên da. Nếu nhàn hiệu nào có dưỡng thể dành cho mùa hè thì bạn càng nên cịn để có cảm giác thoải mái khi sử dụng.

dưỡng da mùa hè Mùa hè, bên cạnh việc thoa kem chống nắng chị em cũng nên dưỡng ẩm cho da mỗi ngày

Vào ban ngày, khi ra ngoài làm việc, nếu muốn dùng dưỡng thể, nên chọn những loại dưỡng thể dạng chai xịt để sản phẩm thẩm thấu nhanh vào da và những loại có dưỡng chất chống nắng để bảo vệ da khỏi bị sạm đen…

Nên chọn những sản phẩm dưỡng thể chiết xuất từ thiên nhiên, vừa có tác dụng bảo vệ, chống lão hóa vừa dưỡng da, giúp bạn thư giãn, dễ chịu hơn trong tiết trời oi bức, các sản phẩm khuyên dùng được chiết xuất từ các loại thảo mộc như lavender, trà xanh, hoa nhài… hoặc những loại dưỡng không mùi.

Cách sử dụng dưỡng thể vào mùa hè

Nên dùng dưỡng thể sau khi tắm vì da sạch sẽ. Trước khi thoa kem dưỡng, nên dùng khăn bông lau khô da để giúp mỹ phẩm thẩm thấu nhanh, mang lại hiệu quả cao nhất. Khi thoa mỹ phẩm dưỡng thể, nên massage nhẹ nhàng để mỹ phẩm thấm sâu vào da, giúp lưu thông máu và da sẽ khỏe hơn.

Đặc biệt, thoa dưỡng thể vào ban đêm, khi ngủ, da sẽ hấp thụ tốt nhất. Nếu sử dụng dưỡng thể thường xuyên, mỗi tuần nên đến spa để tẩy tế bào chết cho da. Bước chăm sóc này vừa làm da thoáng, sáng hơn vừa giúp da hấp thụ mỹ phẩm dưỡng thể nhanh, không bị nhờn rít khi thời tiết quá nóng.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/