Bí quyết chăm sóc tóc dầu hiệu quả

27-02-2020
Tóc dầu kém suôn mượt lại hay bết vào với nhau gây khó chịu và mất thẩm mỹ. Tuy nhiên bạn vẫn có thể khắc phục nhược điểm này theo nhiều cách.

Tìm hiểu về tóc dầu

Tóc có dầu là do sự thay đổi lượng hóc môn của tuyến nhờn ở chân tóc và tiết ra nhiều hơn mức bình thường. Sự tăng tiết bã nhờn này diễn ra ở nang lông và lan rộng ra bề mặt da đầu. Bã nhờn là một chất dầu giúp tóc láng mượt, mềm mại và không thấm nước. Nhưng nếu có càng nhiều chất dầu thì tóc bạn sẽ càng nhờn, dễ bám bụi bẩn và gây khó chịu. Tóc dầu dễ bết lại nên khó để kiểu. Nhưng nếu bạn bỏ mặc tóc như vậy, rất dễ dẫn tới những rắc rối lâu dài như bong da đầu, rụng tóc hoặc gàu. Nó cũng có thể dẫn tới các bệnh viêm nhiễm da đầu. Vì vậy bạn cần có phương pháp chăm sóc tóc dầu đúng cách.
toc-dau Tóc dầu thường xuyên bị bết và rất khó chăm sóc

Bí quyết chăm sóc tóc dầu đúng cách

Thường xuyên gội đầu là một cách rất tốt để giảm lượng dầu sinh ra cũng như lượng dầu có trên tóc và da đầu. Gội đầu bằng cách gãi đầu nhẹ nhàng. Gãi đầu, massage và gội mạnh tay thì thậm chí còn làm cho tình hình tệ hơn vì như vậy lại càng kích thích tuyến nhờn tiết ra nhiều dầu.

Gội đầu bằng nước ấm, hoặc nước lạnh thay vì dùng nước nóng. Tuy nhiên tốt nhất là nên xả bằng nước lạnh. Như vậy bạn sẽ giảm được lượng dầu sinh ra.

Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng loại dầu gội kiểm soát dầu nếu tóc bạn thuộc tóc dầu. Sử dụng các sản phẩm dầu gội trị gàu được chiết xuất đặc biệt dành cho da đầu. Chú ý là bạn không nên thoa dầu này lên thân và chân tóc vì chúng cần lượng dầu tự nhiên.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý là không cột hay ép chặt tóc vào sát da đầu vì như vậy sẽ khiến chất nhờn có thể dính từ da đầu vào phần còn lại của sợi tóc.

Tránh sử dụng những loại dầu gội dưỡng ẩm vì nó có thể làm tóc tăng tiết dầu. Dùng dầu dưỡng tóc

ngay sau khi gội sạch dầu gội. Gội sạch phần chân tóc sát da đầu, chỉ dùng dầu dưỡng cho phần thân và ngọn tóc.

Tránh dùng băng đô vì như vậy sẽ càng làm cho chất dầu dễ dính vào da và làm cho vấn đề của bạn càng trở nên rắc rối hơn.

Công thức chăm sóc tóc dầu từ thiên nhiên

- Đậu lăng: Rửa sạch bằng nước lạnh nhiều lần cho đến khi nước trong. Cho đậu vào ly và đổ đầy nước. Đánh đậu trong ly khoảng 30 phút.

- Vỏ cam: Bạn chỉ cần dùng vỏ cam là được. Bạn có thể giữ lại hay ăn ngay các múi cam vừa lột vỏ. Bây giờ, cho vỏ cam vào chảo. Đổ một tách nước sao cho đều cả chảo. Đặt lên lò nấu cho đến khi nước sôi khoảng 10 phút trước khi tắt lửa

Pha trộn hỗn hợp lỏng: Vắt đậu lấy nước. Tiếp theo gạn nước nấu vỏ cam và đặt vỏ cam sang một bên. Bạn không cần dùng đến vỏ cam mà chỉ cần nước lấy từ vỏ cam. Hòa lẫn hai hỗn hợp trên (đậu lăng và vỏ cam) trong một chiếc tô. Đánh đều bằng muỗng. Bạn có thể giữ hỗn hợp này trong một bình đựng dầu gội hay dầu xả cho tiện lợi.

Chăm sóc tóc dầu từ thiên nhiên Vỏ cam là chất tự nhiên có tác dụng tốt nhất đối với tóc dầu

Công thức đặc biệt: Tắm bình thường, gội và xả sạch với nước nhưng thay vì dùng dầu xả, bạn sẽ dùng hỗn hợp đã pha để thay thế. Không như dầu xả, bạn không nên rửa sạch với nước mà giữ lại âm ẩm trên da đầu là tốt nhất.

Để khô tóc: Giải pháp đậu lăng và cam không chỉ tẩy nhờn khỏi da đầu mà còn lưu hương thoang thoảng cho tóc. Bạn có thể sấy tóc như bình thường với máy sấy nhưng dùng khăn lau khô là tốt nhất. Từ đó bạn có thể tạo bất kì kiểu tóc nào mà bạn thích rồi đấy.

Theo dõi thêm fanpage: Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc