Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

Bí đỏ – Món ăn, bài thuốc

Bí đỏ không chỉ là thực phẩm quen thuộc trong mỗi bữa ăn mà nó còn có công dụng chữa bệnh tuyệt vời. Cùng tìm hiểu những điều thú vị này nhé.

Công dụng của bí đỏ

Bí đỏ được xem là một món ăn giúp bồi bổ trí não, giảm stress. Theo các nhà khoa học, bí ngô có thể thay thế được ba phần tư chất béo có trong các loại bánh mì ngọt ta thường ăn.

Thêm vào đó, những ai hay ăn bí ngọt sẽ tránh được nhiều bệnh tật như trĩ, bệnh tim, đái tháo đường, ung thư… do bí ngô rất giàu beta – caroten, vitamin C, chất sắt và chất xơ. Qua nghiên cứu còn phát hiện, bí ngô chẳng những ít đường, nhiệt lượng thấp mà còn nhiều xơ, có tác dụng giảm béo rất tốt, là thức ăn ngon của người muốn giảm béo.

bi-do

Bí đỏ không chỉ dùng làm món ăn mà nó còn có công dụng chữa bệnh

Trong quả có một loại nhựa, chính chất này làm tăng độ kết dính các vật trong dạ dày, làm cho dạ dày ít khi bị trống, ngoài ra chất nhựa này còn làm chậm sự tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng của ruột non, từ đó khống chế sự tăng cao của lượng đường sau khi ăn.

Bí đỏ có thể khống chế nồng độ đường trong máu, lại giải quyết được vấn đề người bệnh đái tháo đường luôn có cảm giác bị đói nên bí đỏ thật là một thức ăn lý tưởng cho người mắc bệnh này.

Lưu ý: Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

Bài viết liên quan