Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

|

Bệnh viện Hồng Ngọc ủng hộ 70 triệu đồng xây cầu vượt suối cho bà con nghèo tại Nghệ An

Thời gian vừa qua, Bệnh viện Hồng Ngọc đã chung tay cùng các cá nhân, tổ chức xây dựng 7 cây cầu dân sinh cho bà con vùng sâu vùng xa tại Bắc Kạn. Đặc biệt, hưởng ứng lời kêu gọi của của báo Dân trí, bệnh viện tiếp tục ủng hộ 70 triệu đồng xây cầu vượt suối dữ giúp bà con ở bản nghèo nơi biên cương tỉnh Nghệ An.

Sáng 15/11, tại tòa soạn Báo điện tử Dân trí, ông Nguyễn Ngọc Long – Giám đốc điều hành Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc thay mặt cán bộ, y bác sĩ của bệnh viện ủng hộ 70.000.000 đồng chung tay cùng Báo Dân trí xây dựng cầu vượt suối giúp bà con tại xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An.

Ông Nguyễn Ngọc Long chia sẻ: “Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc ngoài việc khám chữa bệnh cho người dân, còn có một tâm niệm là cống hiến những gì tốt đẹp nhất cho xã hội. Việc xây dựng cầu không nằm trong chuyên môn của bệnh viện, nhưng thông qua các đối tác như Báo điện tử Dân trí, chúng tôi biết được ở địa phương nào bà con đang gặp khó khăn, cần giúp đỡ để chung tay“.

Bệnh viện Hồng Ngọc ủng hộ 70 triệu đồng xây cầu vượt suối cho bà con tại Nghệ An

Ông Nguyễn Ngọc Long cho biết thêm, ngay sau khi nhận được lời kêu gọi của Báo điện tử Dân trí về việc xây dựng cầu giúp bà con tại xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An thông qua bài viết “Bản nghèo nơi biên cương mong bạn đọc Dân trí giúp xây cầu vượt suối dữ”, Bệnh viện Hồng Ngọc đã nhanh chóng quyết định đóng góp 70.000.000 đồng để chung tay cùng với bạn đọc Báo Dân trí.

Chúng tôi rất tin tưởng vào Báo điện tử Dân trí, số tiền chúng tôi đóng góp không lớn nhưng sẽ góp được phần nào vào việc xây cầu giúp bà con vùng sâu, vùng xa. Giúp bà con đi lại an toàn hơn, cuộc sống ổn định hơn…”, ông Nguyễn Ngọc Long chia sẻ.

Nhà báo Phạm Tuấn Anh – Tổng Biên tập Báo điện tử Dân trí đã thay mặt bà con xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An đón nhận số tiền mà Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã ủng hộ. Đồng thời, ông gửi lời cảm ơn đến bệnh viện và bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành của Bệnh viện Hồng Ngọc trên hành trình nhân ái, xây dựng cầu, trường học giúp đỡ bà con vùng sâu, vùng xa ổn định cuộc sống.

Con đường vào bản Nậm Tột vô cùng khó khăn

Huyện biên giới Quế Phong cách thành phố Vinh khoảng 200 km, là một trong những địa phương khó khăn nhất của tỉnh Nghệ An. Trong đó, bản Nậm Tột là bản cuối cùng của xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, giáp ranh với nước Lào.

Toàn bản có 47 hộ dân, gần 300 nhân khẩu, có hai điểm trường Mầm non và Tiểu học với 65 em học sinh, hầu hết là đồng bào Mông. Cuộc sống người dân nơi đây chủ yếu dựa vào sản xuất nông – lâm nghiệp.

Hiện tại, việc đi lại của bà con gặp rất nhiều khó khăn. Ông Lý Á Tủa Trưởng bản chia sẻ: “Cuộc sống người dân chúng tôi còn gặp nhiều khó khăn, kinh tế phụ thuộc vào nương rẫy. Cả bản chỉ có duy nhất một chiếc cầu treo tạm bợ để giao thương với bên ngoài và đi làm nương, làm rẫy nhưng hiện nay đã mục nát. Mỗi lần đi qua cầu ai cũng đều run sợ”.

Chân cầu đã mục nát, rệu rã

Các em học sinh phải đối mặt với hiểm nguy mỗi khi qua cầu tới trường

Việc đi lại của người dân phụ thuộc rất nhiều vào cây cầu tạm bợ đã xuống cấp nghiệm trọng

Chính vì vậy, ước mong của mỗi người dân nghèo nơi biên cương lúc này chính là có một cây cầu thật kiên cố để không phải lo lắng việc đi lại. Việc lên nương đi rẫy, giao thương buôn bán của bà con dân bản sẽ thuận tiện hơn, con đường đến trường “học chữ” của trẻ em nơi đây cũng bớt chông gai và nguy hiểm hơn.

Hy vọng rằng, với sự chung tay của Bệnh viện Hồng Ngọc cùng các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp khác cây cầu mơ ước của người dân xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An sẽ sớm đi vào hoạt động, để cuộc sống của bà con ổn định và phát triển hơn.

Song song với việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao của người dân, Bệnh viện Hồng Ngọc còn là một trong những bệnh viện tư nhân hàng đầu tại miền Bắc luôn tiên phong trong các hoạt động từ thiện vì cộng đồng. Có thể kể đến các hoạt động như: “Trao vòng tay nhân ái” khám và phát thuốc miễn phí của người dân vùng sâu vùng xa, phối hợp với đoàn chuyên gia của Anh Quốc, Mỹ phẫu thuật dị tật từ thiện cho trẻ em nghèo, bảo trợ y tế cho các giải chạy cộng đồng gây quỹ từ thiện… Tất cả đều hướng tới mục tiêu góp phần chung tay xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

Để biết thêm thông tin về các hoạt động từ thiện của Bệnh viện Hồng Ngọc, vui lòng liên hệ:

Đội Sự kiện – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Địa chỉ: Tầng 4, 43 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (+84-24) 3927 5568 – ext: 2268

Hotline: (+84) 0932 232 017

Email: EMK@hongngochospital.vn

(Nguồn ảnh và tin bài: Báo Dân trí)