Bệnh viện hồng ngọc tài trợ xây dựng 2 cây cầu dân sinh tại các huyện miền núi tỉnh bắc kạn

Mục lục

Ngày 30/10, hai cây cầu Hồng Ngọc Phúc Trường Minh được khánh thành và khởi công tại 2 huyện vùng cao của tỉnh Bắc Kạn. Đây là món quà ý nghĩa mà Bệnh viện Hồng Ngọc cùng nhóm thiện nguyện Tâm Từ Bi dành tặng bà con dân tộc với mong muốn đem đến những điều tốt đẹp cho cuộc sống đầy khó khăn, thiếu thốn của họ.

Không chỉ chữa bệnh cứu người, Bệnh viện Hồng Ngọc còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện. Ngoài việc quyên góp, ủng hộ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hay khám chữa bệnh miễn phí cho bà con dân tộc thiểu số thì Bệnh viện Hồng Ngọc còn trực tiếp tài trợ xây dựng cầu dân sinh cho nhiều địa phương khó khăn ở các tỉnh miền núi.

Năm nay, chuyến xe từ thiện của Hồng Ngọc tiếp tục hành trình đến một số huyện của tỉnh Bắc Kạn để xây dựng 4 cây cầu dân sinh, giúp đỡ cho việc đi lại của bà con nơi đây được thuận tiên hơn. Đến tháng 10/2021, hai cây cầu mang tên Hồng Ngọc Phúc Trường Minh được khánh thành, cùng với đó là 2 cây cầu đã khởi công và đang trong quá trình xây dựng.

Ngày 30/10, cầu Hồng Ngọc Phúc Trường Minh tại thôn Nà Dăm, xã Xuân Dương, huyện Na Rì được khánh thành. Đây là cây cầu thứ 5 được Bệnh viện Hồng Ngọc tài trợ xây dựng trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Cầu có chiều dài 15m, cao 5,5m và rộng 3,3m với kinh phí xây dựng là hơn 112 triệu đồng. Cây cầu này mang lại lợi ích trực tiếp cho 64 hộ với 60ha rừng và 30ha lúa.

Lễ khánh thành cầu Hồng Ngọc Phúc Trường Minh tại thôn Nà Dăm

Buổi lễ có sự tham dự của lãnh đạo địa phương cùng đại diện nhóm từ thiện Tâm Từ Bi.

Cũng trong ngày 30/10, đại diện nhà tài trợ và chính quyền địa phương cùng bà con trong thôn đã tổ chức thành công lễ khởi công cầu Hồng Ngọc Phúc Trường Minh tại Thôm Phả, xã Đồng Lạc, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn. Cây cầu có chiều dài 15m, cao 4,5m, rộng 3,3m. Đây cũng là cây cầu dài nhất và cao nhất tại huyện Chợ Đồn cho đến thời điểm hiện tại.

Số hộ được hưởng lợi trực tiếp từ cầu Thôm Phả là 101 hộ, với gần 500 ha rừng và hơn 28 ha lúa. Dự tính kinh phí xây dựng cầu là hơn 133 triệu đồng.

Lễ khởi công cầu Hồng Ngọc Phúc Trường Minh tại Thôm Phả

Ngoài hai cây cầu được khánh thành và khởi công vào ngày 30/10, Bệnh viện Hồng Ngọc còn tài trợ xây 5 cây cầu khác trong năm 2020 và 2021. Đó là:

• Cầu Hồng Ngọc Phúc Trường Minh: Bản Cày, thị trấn Ngân Sơn với kinh phí xây dựng gần 75 triệu đồng.

• Cầu Hồng Ngọc Phúc Trường Minh: Thôn Nà Đon, xã Bộc Bố, huyện Pác Nặm với kinh phí xây dựng gần 46 triệu đồng.

• Cầu Hồng Ngọc Phúc Trường Minh: Thôn Quan Làng, xã Thanh Vận, huyện Chợ Mới với kinh phí xây dựng gần 36 triệu đồng.

• Cầu Hồng Ngọc Phúc Trường Minh: Bản Pjai, xã Thanh Mai, huyện Chợ Mới, kinh phí xây dựng gần 80 triệu đồng.

• Cầu Hồng Ngọc Phúc Trường Minh: Thôn Khuổi Lẹt, xã Thanh Mai, huyện Chợ Mới, kinh phí xây dựng là 68 triệu đồng.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện Hồng Ngọc đã tài trợ xây dựng 7 cây cầu dân sinh cho những địa bàn khó khăn của tỉnh Bắc Kạn với tổng kinh phí lên đến gần 550 triệu đồng.

Những cây cầu dân sinh được xây dựng có ý nghĩa vô cùng lớn đối với bà con nơi đây. Bởi từ nay, họ sẽ không còn phải cheo leo đi trên những cây cầu gỗ, cầu dây nguy hiểm, trẻ em có thể tung tăng đến trường mà không còn sợ bị ngã hay lụt lội. Hơn nữa, những cây cầu dân sinh kiên cố mà Bệnh viện Hồng Ngọc tài trợ xây dựng còn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - giao thương giữa các thôn bản lân cận, đồng thời góp phần đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Hy vọng rằng, những hoạt động nhân ái của Hồng Ngọc cùng với nhóm thiện nguyện Tâm Từ Bi sẽ lan tỏa mạnh mẽ tinh thần tương thân tương ái đến với nhiều đơn vị, các nhà hảo tâm để cùng nhau chung sức giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, giúp cho xã hội thêm tốt đẹp và hạnh phúc.

Để biết thêm thông tin về các hoạt động từ thiện của Bệnh viện Hồng Ngọc, vui lòng liên hệ:

Đội Sự kiện – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Địa chỉ: Tầng 4, 43 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội