Bệnh viện hồng ngọc phối hợp tổ chức khám bệnh miễn phí cho hội viên người cao tuổi thành phố hà nội

Với 300 suất khám bệnh và tư vấn miễn phí, ngày hội sức khỏe người cao tuổi do Bệnh viện Hồng Ngọc phối hợp với Đài PTTH Hà Nội, Hội NCT TP Hà Nội tổ chức đã diễn ra thành công vào sáng ngày 28/06 vừa qua tại Trung tâm triển lãm Vân Hồ, số 2 Hoa Lư, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Bệnh viện Hồng Ngọc chung tay vì sức khỏe và hạnh phúc của người cao tuổi

Chăm sóc sức khỏe là một trong ba nhiệm vụ chủ yếu của “Chương trình hành động quốc gia về người cao tuổi Việt Nam giai đoạn 2012 – 2020”.

Năm 2019, chủ đề của chương trình này là “Chung tay vì sức khỏe và hạnh phúc của người cao tuổi”. Hưởng ứng chương trình này, ngay từ đầu năm, Bệnh viện Hồng Ngọc đã chủ trương tham gia vào các chương trình chăm sóc sức khỏe NCT một cách thiết thực.

kham benh mien phi nguoi cao tuoi Chung tay vì sức khỏe người cao tuổi

Ngày hội sức khỏe mang tên “Khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho cán bộ Hội Người cao tuổi các cấp TP.Hà Nội” với sự tham gia nòng cốt của Bệnh viện Hồng Ngọc là một trong số đó. Chương trình được tổ chức tại Trung tâm triển lãm Vân Hồ, số 2 Hoa Lư, Hoàn Kiếm, Hà Nội vào sáng ngày 28/06/2019 với sự có mặt của hơn 300 cán bộ hội viên NCT trên toàn địa bàn thành phố.

kham benh mien phi nguoi cao tuoi Ngày hội sức khỏe “Khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho cán bộ Hội Người cao tuổi các cấp TP.Hà Nội”

300 hội viên cao tuổi được khám bệnh và tư vấn miễn phí

Gần 20 bác sỹ, y tá và nhân viên hỗ trợ của Bệnh viện Hồng Ngọc đã có mặt từ rất sớm để đón tiếp, tư vấn và kiểm tra sức khỏe cho những hội viên cao tuổi đầu tiên.

Dưới cái nắng hè gay gắt, 300 cán bộ hội viên đã đăng ký tham gia khám bệnh. Có những người ở rất xa, lại có những người đã ở vào cái tuổi “thất thập cổ lai hy” nhưng cũng không quản ngại khó khăn để đến tham dự từ sớm. Điều này khiến cho toàn bộ nhân viên y tế của Hồng Ngọc không khỏi cảm động, lòng nhiệt tình vì thế mà tăng thêm.

kham benh mien phi nguoi cao tuoi Bác sỹ Bệnh viện Hồng Ngọc khám bệnh và tư vấn cho người cao tuổi

Mỗi hội viên sau khi báo danh sẽ được lần lượt đưa qua các bàn khám:

• Khám nội tổng quát: Bác sĩ nội đa khoa và tư vấn đo chiều cao, cân nặng, vòng bụng, huyết áp, nhịp tim, tần số thở nhằm phát hiện và đánh giá yếu tố nguy cơ bệnh lý, đánh giá thể lực.

• Khám ngoại: tư vấn ngoại khoa (điều trị bệnh hoặc các tổn thương bằng phẫu thuật)

• Đo đường huyết mao mạch: lấy máu, kiểm tra chỉ số đường huyết.

• Đo tầm soát thể trạng: Dùng máy đo các chỉ số cơ thể inbody (cơ, mỡ, cân nặng, protein, chất khoáng, khối lượng nước, tỷ lệ cơ thể)

• Đo xơ vữa động mạch: kiểm tra độ xơ vữa tại động mạch

Sau khi nhân viên y tế kiểm tra các chỉ số, lại được bác sỹ chẩn đoán, tư vấn điều trị cũng như các giải đáp các câu hỏi, rất nhiều cụ tỏ ra vô cùng hài lòng.

kham benh mien phi nguoi cao tuoi Bác sỹ Bệnh viện Hồng Ngọc khám bệnh cho NCT

Bác Nguyễn Thị Minh Trúc, 72 tuổi, hội viên NCT phường Vĩnh Tuy hài lòng nói: “Mỗi người già có một hoàn cảnh. Không phải ai cũng có điều kiện thăm khám ở bệnh viện tốt. Nhiều khi đi khám, hỏi bác sỹ nhiều cũng ngại. Chương trình hôm nay là miễn phí rất được hưởng ứng. Hơn nữa, các bác sỹ tư vấn tận tâm, máy móc hiện đại mà nhất là không phải chờ đợi”.

Bác còn vui vẻ chia sẻ ấn tượng của mình về Bệnh viện Hồng Ngọc: “Bác cũng có người nhà trị bệnh ở Hồng Ngọc rồi. Bác vào bệnh viện mà có cảm giác như vào khách sạn. Thế nên hôm nay đến đây, đầu tiên là nhìn thấy bác sỹ của Hồng Ngọc nên rất phấn khởi”.

kham benh mien phi nguoi cao tuoi Bác Nguyễn Thị Minh Trúc

Sự kiện khám bệnh miễn phí cho người cao tuổi là một trong hàng ngàn hoạt động thiện nguyện mà Hồng Ngọc tổ chức và tham gia trong suốt 16 năm kể từ khi thành lập với mục tiêu chăm sóc sức khỏe chất lượng cao cho cộng đồng, vì một Việt Nam khỏe mạnh.

Chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người cao tuổi

Hiện nay, bên cạnh các dịch vụ đa khoa tại 3 cơ sở của bệnh viện, Hồng Ngọc còn cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngoại viện như:

• Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

• Chăm sóc mẹ và bé

• Chăm sóc bệnh nhân tai biến, sau phẫu thuật

• Chăm sóc bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính: Tiểu đường, cao huyết áp, thoái hóa khớp, ung thư, suy gan thận…

Trong đó, chăm sóc sức khỏe tại nhà cho NCT là một trong những mục tiêu quan trọng nhằm góp phần “chung tay vì sức khỏe và hạnh phúc của NCT” mà UBND thành phố phát động.

kham benh mien phi nguoi cao tuoi

Thông tin liên hệ:

Đội ngoại viện – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc