Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

Thấy gì qua việc Bệnh viện Hồng Ngọc mở cửa hoạt động trở lại?

Ngày 18/03 Bệnh viện Hồng Ngọc 55 Yên Ninh chính thức mở cửa trở lại sau thời gian tạm dừng hoạt động theo yêu cầu của Sở Y tế Hà Nội. Đặc biệt, 20 y bác sĩ tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 hiện đều cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Xử lý nhanh chóng, kịp thời trong sự việc “bệnh nhân 17”

Tại thời điểm xảy ra sự việc, do cơ sở vật chất còn hạn chế về diện tích, Bệnh viện Hồng Ngọc chỉ mới thiết lập được phòng khám sàng lọc ban đầu, cùng với những khó khăn do bệnh nhân không khai báo hết các thông tin về lịch sử di chuyển nên đã không tránh khỏi sự thiếu sót. Tuy nhiên, bệnh viện cũng đã có những động thái xử lí tình huống nhanh chóng và kịp thời nhằm đảm bảo sự an toàn cho toàn bộ các bệnh nhân cũng như cán bộ nhân viên của viện.

 Cụ thể là, trong suốt thời gian tiếp xúc với bệnh nhân Covid thứ 17, 20 y bác sĩ của bệnh viện đều đeo khẩu trang kháng khuẩn, rửa tay sát trùng và thực hiện khử khuẩn quần áo sau khi khám cho bệnh nhân. Tất cả các vị trí tiếp nhận thăm khám cho bệnh nhân đều ngay lập tức được khử khuẩn, sát trùng và chiếu tia cực tím.

20 y bác sĩ tiếp xúc với bệnh nhân 17 hiện đều có kết quả âm tính

Minh chứng cho sự phản ứng nhanh kịp thời cũng như đảm bảo an toàn đó chính là kết quả đáng được ghi nhận: sau 3 lần xét nghiệm toàn bộ đội ngũ y tá, bác sĩ nhân viên của Bệnh viện Đa Khoa Hồng có tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid 19 số 17 đều có kết quả âm tính, có sức khỏe ổn định và sẽ tiếp tục theo dõi thêm 14 ngày nữa tại nhà trước khi đi làm trở lại

Ngoài ra, “sức khỏe của những người tiếp xúc gần trong diện cách ly, bệnh nhân nội trú và nhân viên y tế cách ly tại viện đều khỏe mạnh”. – Ông Cao Độc Lập – Giám đốc Bệnh viện cho biết cho biết thêm.

Bệnh viện đủ điều kiện an toàn để hoạt động trở lại

“Tuân thủ hướng dẫn của Sở Y tế Hà Nội, Bệnh viện Hồng Ngọc đã thiết lập hệ thống phòng khám cách ly nghiêm ngặt, phân luồng bệnh nhân chặt chẽ dựa trên tờ khai y tế và triệu chứng lâm sàng khi tới thăm khám. Hiện tại, việc phân luồng bệnh nhân đã được áp dụng tại tất cả các cơ sở của bệnh viện”- Ông Cao Độc Lập – Giám đốc bệnh viện cho biết.

100% khách hàng phải khai báo y tế trước khi thăm khám

Bên cạnh đó, nhằm phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19, Bệnh viện Hồng Ngọc đã lắp đặt buồng áp âm có trang bị máy xử lí khí ATV – FH750 được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản, sử dụng trong trường hợp cách ly khẩn cấp những bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 trong quá trình khám sàng lọc.

Đặc biệt, bệnh viện còn trang bị thêm buồng thổi khí Airshower ATV-FAS0101AMR1.UT tích hợp phun dung dịch khử khuẩn diệt tới 99,99% tác nhân gây bệnh giúp dự phòng lây nhiễm cho 100% khách hàng ngay tại bệnh viện giúp khách hàng hoàn toàn an tâm khi tới khám.

Bác sĩ đang kiểm tra buồng áp âm được lắp đặt tại phòng khám sàng lọc phân luồng bệnh nhân

Trên cơ sở kết quả đánh giá của Sở Y tế Hà Nội, Bệnh viện Hồng Ngọc hiện đã đủ điều kiện an toàn trong khám chữa bệnh, ngay trong chiều ngày 17/3 UBND Quận Ba Đình đã ra quyết định kết thúc thời gian cách ly của Bệnh viện Hồng Ngọc.

Đặc biệt, từ ngày 18/03 Bênh viện Hồng Ngọc chính thức hoạt động trở lại, các chuyên khoa khám bệnh thực hiện thăm khám bình thường.

Trong thời gian tới, song song với việc đẩy mạnh các hoạt động khám chữa bệnh, Bệnh viện Hồng Ngọc sẽ tuân thủ nghiêm ngặt việc phân luồng bệnh nhân đảm bảo một môi trường khám chữa bệnh an toàn, hiệu quả. Đồng thời, bệnh viện cũng sẵn sàng phối hợp chặt chẽ với các ban ngành trong cộng cuộc “chống dịch như chống giặc” để sớm đẩy lùi dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Bài viết liên quan