Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

Bệnh viện Hồng Ngọc hỗ trợ y tế cho giải chạy Vietnam Trail Marathon 2022

Vừa qua, trong 3 ngày từ 20/05 đến 22/05 bất chấp những cơn mưa nặng hạt trên mảnh đất Mộc Châu, đội ngũ y tế của Bệnh viện Hồng Ngọc vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hỗ trợ y tế cho giải chạy Vietnam Trail Marathon 2022.

Được khởi động từ năm 2019, Vietnam Trail Marathon (VTM) đã trở thành một trong những giải chạy địa hình lớn nhất tại Việt Nam. Vietnam Trail Marathon 2022 trở thành nơi quy tụ những vận động viên hàng đầu tranh tài. VTM thuộc chuỗi giải chạy địa hình Vietnam Trail Series do Topas Travel – Công ty lữ hành và du lịch mạo hiểm ra đời năm 1973 tại Đan Mạch tổ chức. Ngày nay, Topas Travel trực thuộc Tập đoàn Topas Explorer với quy mô lớn hơn.

Ngày 21/05/2022, hơn 1500 các vận động đến từ khắp nơi trên thế giới đã chinh phục các cự ly chạy lên tới 70km trên các con đường mòn qua các ngọn đồi, bản làng, các vườn cây ăn quả và đồi chè tại mảnh đất Mộc Châu vô cùng xinh đẹp nhưng cũng đầy nguy hiểm.

giải chạy VTM

Giải chạy Vietnam Trail Marathon 2022 thu hút sự tham gia của hơn 1500 vận động viên (Ảnh: Vietnam Trail Marathon)

Tiền lệ hằng năm, giải chạy sẽ được tổ chức vào mùa hoa mơ hoa mận nở rực rỡ nhất trong năm, nhưng do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên năm nay, lịch chạy đã bắt buộc phải lùi lại, nhưng không vì thế mà giảm đi sự hấp dẫn của cung đường chạy, các vận động viện sẽ được trải nghiệm một thời điểm đặc biệt khác, đó là mùa mận chín tại Mộc Châu.

Đường đua sẽ dẫn các vận động viên băng qua các vườn cây ăn quả, xuyên qua các bản làng của người dân tộc thiểu số trước khi kết thúc tại Đồi chè Trái tim. Năm nay, ngoài các vận động viên chạy địa hình hàng đầu tại Việt Nam, giải còn xuất hiện một số vận động viên phong trào rất mạnh khác đến từ Pháp và Nhật Bản.

giải chạy VTM

Các VĐV chạy băng qua các cảnh đẹp của Mộc Châu như đồi chè, rừng mận chín…(Ảnh: Vietnam Trail Marathon)

Giải chạy tại Mộc Châu là cuộc đua thứ ba được đưa vào hệ thống giải chạy trong năm. Mộc Châu được chọn vì những con đường mòn ngoạn mục, phong cảnh thiên nhiên độc đáo cùng với sự mến khách của cả chính quyền địa phương và người dân bản địa.

Đồng hành cùng Topas trong những giải chạy lớn nhỏ từ trước đến nay, năm nay Bệnh viện Hồng Ngọc lại tiếp tục đồng hành hỗ trợ y tế cho Topas trong giải Vietnam Trail Marathon 2022 với tổng cộng 22 nhân sự với trưởng đoàn là ông Cao Độc Lập – Giám đốc Bệnh viện Hồng Ngọc.

Bất chấp cơn mưa nặng hạt, phải trực chốt từ 3h00 sáng đến 22h00 tối muộn nhưng đội ngũ y tế của Hồng Ngọc vẫn kiên cường, mạnh mẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra, luôn sơ cứu, cấp cứu kịp thời, đảm bảo an toàn về sức khỏe cho các VĐV tham gia giải.

Đội ngũ y tế BV Hồng Ngọc tham gia hỗ trợ Vietnam Trail Marathon 2022

Tuy kham khổ đội mưa chịu đói, có những nhân sự phải ăn mỳ tôm nhiều bữa hoặc ăn uống rất muộn tại điểm trực do địa điểm trực tại những nơi đồi núi, thung lũng hẻo lánh nhưng cuối cùng sau tất cả mọi người đều rất vui, hạnh phúc vì đã góp phần vào sự thành công chung của giải.

Kết thúc giải, Giám đốc của Topas cũng đã gửi lời cảm ơn, chụp ảnh lưu niệm, trao cho phía đoàn Hồng Ngọc những huy chương đầy ý nghĩa. Với sự hợp tác lâu dài, cũng như tình cảm gắn kết của hai đơn vị từ trước đến giờ, phía Topas cũng mong muốn Bệnh viện Hồng Ngọc sẽ tiếp tục đồng hành trong những giải sau.

Dưới đây là những hình ảnh ý nghĩa của Vietnam Trail Marathon 2022 với sự bảo trợ của Bệnh viện Hồng Ngọc:

Thông tin liên hệ:

Đội Sự kiện – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc