Bệnh viện hồng ngọc hỗ trợ kinh phí xây dựng 2 cầu dân sinh tại chợ mới, bắc kạn

Mục lục

Sáng ngày 11/7/2020, đại diện Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc, nhóm Tâm từ bi Hà Nội cùng chính quyền và nhân dân hai xã Thanh Vận, Thanh Mai, huyện Chợ Mới, Bắc Kạn đã tổ chức cắt băng khánh thành và đưa vào sử dụng hai cây cầu dân sinh thôn Quan Làng và Bản Pjải. Đây là 2 cây cầu dân sinh được Bệnh viện Hồng Ngọc tài trợ kinh phí xây dựng với tổng số tiền là gần 116 triệu đồng.

Quan Làng và Bản Pjải là hai thôn vùng sâu vùng xa, kinh tế còn gặp nhiều khó khăn của hai xã Thanh Vận, Thanh Mai (Chợ Mới, Bắc Kạn). Việc đi lại, giao lưu văn hóa, giao thương giữa hai thôn với các thôn bản khác còn gặp nhiều bất tiện, khó khăn; đặc biệt là vào mùa mưa lũ, thường xuyên bị chia cắt, cô lập. Chính vì vậy, đồng bào địa phương nơi đây luôn ấp ủ xây dựng cầu dân sinh, phục vụ cho việc đi lại, phát triển kinh tế xã hội.

width= Lễ khánh thành cầu Quan Làng có sự tham gia của lãnh đạo chính quyền, nhà tài trợ và người dân địa phương

Thông qua kết nối với nhóm Tâm từ bi Hà Nội, nắm bắt được những khó khăn cùng tâm tư nguyện vọng của đồng bào hai thôn Quan Làng và Bản Pjải, Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc cùng chình quyền địa phương, các đơn vị, nhà hảo tâm tại địa phương đã chung tay quyên góp hỗ trợ, giúp người dân nơi đây xây dựng cầu dân sinh.

Cầu dân sinh tại thôn Quan Làng được thi công từ tháng 5/2020 có chiều dài 5m, rộng 3m, tổng nguồn vốn thi công là 96 triệu đồng; cầu tại thôn Bản Pjải được thi công từ tháng 3/2020, có chiều dài 10m, rộng 3,4m, tổng vốn thi công gần 200 triệu đồng. Trong đó, Bệnh viện Hồng Ngọc và nhóm Tâm từ bi hỗ trợ cho xây cầu Quan Làng là hơn 35 triệu đồng, hỗ trợ xây cầu Bản Pjai là gần 80 triệu đồng.

Cùng với đó, nhân dân địa phương đã tích cực đóng góp hàng trăm ngày công lao động để công trình sớm hoàn thành.

Sau thời gian tích cực thi công, đến nay hai cây cầu dân sinh đã chính thức hoàn thành và đưa vào phục vụ nhân dân hai thôn Quan Làng và Bản Pjải. Từ nay việc đi lại, giao thương hàng hóa của đồng bào sẽ thuận lợi hơn, bảo đảm an toàn và tăng khả năng lưu thông trên toàn tuyến liên xã, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

width= Cầu Hồng Ngọc Phúc Trường Minh do bệnh viện Hồng Ngọc và các nhà tài trợ ủng hộ kinh phí để xây dựng

Nhiều năm qua, song song với việc đẩy mạnh và nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc vẫn luôn chú trọng tới các hoạt động từ thiện trong cộng đồng với tinh thần “tương thân tương ái” nhằm giúp đỡ các hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống. Với các hoạt động “trao vòng tay nhân ái” – thăm khám và cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào vùng sâu vùng xa; phối hợp với đoàn chuyên gia nước ngoài phẫu thuật dị tật miễn phí cho trẻ em nghèo… Bệnh viện Hồng Ngọc đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trên hành trình thiện nguyện của mình.

Hy vọng rằng, thông qua những hoạt động vì cộng đồng của Hồng Ngọc, những giá trị tốt đẹp chân – thiện – mỹ sẽ được lan tỏa mạnh mẽ để có thêm nhiều đơn vị, nhiều nhà hảo tâm cùng chung tay góp sức để xây dựng một xã hội tốt đẹp và hạnh phúc hơn.

Để biết thêm thông tin về các hoạt động từ thiện của Bệnh viện Hồng Ngọc, vui lòng liên hệ:

Đội Sự kiện – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Địa chỉ: Tầng 4, 43 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội