Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

Bệnh tim mạch: Nhận biết, điều trị và phòng ngừa

Câu hỏi:

Em năm nay 33t , cho em hỏi là làm thế nào để nhận biết được là mình bị đau tim, thế nào là bị suy tim. Em có cảm giác là khi ăn bất kỳ món ăn nào mà có nhiều bột ngọt là biết rằng tí xíu nữa là cảm thấy mệt tim và còn cảm giác thở nặng lắm, vậy thì theo TS Nhân thì em có phải bị suy tim hay bị bịnh gì vậy, cho em biết với và các phương pháp phòng ngừa và chữa về bịnh tim cách đây cũng khá lâu rồi em cũng co đi khám và được bác sĩ cho uống thuốc trợ tim là Cortonil gì đó và đã lâu rồi em không uống thuốc đó nữa. (Nguyễn Thị Ánh – Hà Nội)

Nhận biết bệnh tim mạch

Nếu có triệu chứng khó thở khi gắng sức, khó thở khi nằm đầu thấp, khó thở kịch phát về đêm… bạn cần đi khám tim mạch ngay

Trả lời:

Nếu bạn có các triệu chứng sau đây: khó thở khi gắng sức, khó thở khi nằm đầu thấp, khó thở kịch phát về đêm, đau ngực khi gắng sức, ho nhất là vào ban đêm, phù hai chân, ngất, hồi hộp đánh trống ngực…thì nên đến khám chuyên khoa tim mạch tại các bệnh viện để xem mình có bị bệnh tim mạch không?

Nếu ăn bột ngọt mà cảm thấy mệt tim và khó thở thì không phải do suy tim, có thể bạn bị phản ứng bột ngọt, trong y khoa gọi là ‘hội chứng nhà hàng tàu’.

Để biết cụ thể biện pháp phòng ngừa và điều trị bệnh tim mạch em hãy tới khám tại các phòng khám chuyên khoa tim mạch để được tư vấn chi tiết.

Lưu ý: Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Để biết chính xác tình trạng bệnh lý, bệnh nhân cần tới các bệnh viện để được bác sĩ thăm khám trực tiếp, chẩn đoán và tư vấn phác đồ điều trị hợp lý.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

Bài viết liên quan