Bệnh hen suyễn có chữa được không?

16-05-2023

Gần đây con tôi hay bị ho nên tôi cho bé đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán con mắc bệnh hen suyễn. Cho tôi hỏi, bệnh hen suyễn có chữa được không và phải điều trị cho con như thế nào ạ? (Chị L.K.Anh - Trung Hòa, Hà Nội).

Trả lời: Bệnh hen suyễn có chữa được không?

Chào chị K.Anh, trước tiên, các bác sĩ khoa Hô hấp BV Hồng Ngọc xin cảm ơn chị đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho chúng tôi. Câu hỏi này, các bác sĩ xin được trả lời như sau ạ:

Hen suyễn là một bệnh mạn tính và hiện nay, chưa có một phương pháp hay loại thuốc nào có thể chữa khỏi dứt điểm căn bệnh này. Tuy nhiên, ba mẹ cũng không nên quá lo lắng vì nếu được phát hiện và điều trị sớm, đúng cách thì có thể kiểm soát tốt các triệu chứng của bệnh, ngăn chặn bệnh tiến triển nặng.

benh hen suyen co chua duoc khong Bệnh hen suyễn có chữa được không là vấn đề được nhiều người quan tâm

Bên cạnh đó, cũng có một số trường hợp hen suyễn có thể tự khỏi theo diễn biến tự nhiên. Gồm:

• Bệnh nhân gặp triệu chứng bệnh khi còn nhỏ và đến khi trưởng thành các triệu chứng này lại không còn nữa.

• Bệnh nhân mắc bệnh ở mức độ nhẹ, có thể tự kiểm soát tốt cơn hen, chỉ cần tránh xa các yếu tố gây kích thích cơn hen là được.

Trường hợp em bé nhà bạn được chẩn đoán mắc hen suyễn nhưng chúng tôi không biết chính xác tình trạng bệnh của bé ở mức độ nào nên không thể khẳng định bệnh hen suyễn có chữa được không. Tốt nhất, ba mẹ nên tuân thủ điều trị theo phác đồ của bác sĩ đưa ra, cho con thăm khám định kỳ và bổ sung đầy đủ dinh dưỡng hằng ngày giúp bé tăng cường hệ miễn dịch.

Bên cạnh đó, hãy cho con tránh xa các yếu tố kích thích cơn hen như: khói bụi, môi trường ô nhiễm, lông thú nuôi, khói thuốc lá, thức ăn gây dị ứng. Điều này sẽ giúp kiểm soát cơn hen tốt hơn và trẻ có thể “chung sống hòa bình” với bệnh hen suyễn.

điều trị hen Hen suyễn có thể được kiểm soát tốt nếu điều trị sớm và đúng cách

Nếu có nhu cầu thăm khám và điều trị với bác sĩ chuyên khoa Hô hấp BV Hồng Ngọc, ba mẹ có thể đăng ký để nhận được dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao:

• Bác sĩ chuyên môn cao với hơn 20 năm kinh nghiệm từ BV Bạch Mai và BV Phổi Trung ương

• Thiết bị đo và đánh giá chức năng hô hấp hiện đại, máy chụp X-quang công nghệ cao, xét nghiệm công thức máu, xét nghiệm dị ứng da, đo lưu lượng đỉnh (PEF) bằng lưu lượng đỉnh kế phát hiện sớm bệnh lý hô hấp…

• Kết hợp chặt chẽ giữa điều trị nội khoa và phục hồi chức năng hô hấp

• Không gian bệnh viện rộng thoáng, hạn chế chờ đợi

• Áp dụng thanh toán bảo hiểm

• Khám tất cả các ngày trong tuần, không phụ phí

• Miễn phí buffet sau khám, tiện ích bệnh viện khách sạn

Đăng ký khám và nhân tư vấn tại đây:

Thông tin liên hệ:

KHOA HÔ HẤP – BỆNH VIỆN ĐA KHOA HỒNG NGỌC

– 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

– Số 8 Châu Văn Liêm, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0947.616.006

**Lưu ý: Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh không được tự ý mua thuốc để điều trị. Để biết chính xác tình trạng bệnh lý người bệnh cần tới các bệnh viện để được bác sĩ thăm khám trực tiếp chẩn đoán và tư vấn phác đồ điều trị hợp lý.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc