Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

Bệnh Alzheimer có chữa được không? Có triệu chứng thế nào?

Bệnh Alzheimer có chữa được không là vấn đề được nhiều người quan tâm bởi bệnh lý này là thách thức với y học hiện đại. Bệnh Alzheimer khiến người cao tuổi mất đi trí nhớ, tư duy và khả năng sống độc lập.

Tổng quan về bệnh Alzheimer

Bệnh rối loạn thần kinh Alzheimer là một dạng bệnh nguy hiểm khiến cho một phần não bộ bị teo nhỏ. Phần não của người bệnh bị tổn thương nghiêm trọng. Vậy bệnh Alzheimer có chữa được không, cùng tìm hiểu về bệnh để có được câu trả lời đúng.

Bệnh Alzheimer gây suy giảm nghiêm trọng các hành vi, tư duy và khả năng hoạt động độc lập của người bệnh. Bệnh lý này phổ biến ở độ tuổi 65 trở lên, chiếm 60 – 75% số người mắc trên Thế Giới. Trung bình, bệnh nhân khi được chẩn đoán có thể sống từ 4 – 8 năm, hoặc nhiều nhất là tới 20 năm.

Bệnh Alzheimer có chữa được không

Bệnh Alzheimer có chữa được không và có gây tử vong không là vấn đề được nhiều người quan tâm

Nguyên nhân khởi phát bệnh Alzheimer chưa được công bố chính xác. Tuy nhiên, hội chứng này có thể bắt nguồn từ sự bất thường của hàm lượng protein trong não. Chúng làm gián đoạn hoạt động của não, gây nên các đám rối của tế bào thần kinh.

Bệnh Alzheimer có chữa được không?

Hội chứng suy giảm tư duy Alzheimer là một bệnh thần kinh nghiêm trọng. Vậy, bệnh Alzheimer có chữa được không? – Không thể chữa khỏi hoàn toàn. Bởi bệnh lý chưa có kết luận chính xác về căn nguyên bệnh cũng như cách chẩn đoán ở giai đoạn sớm.

Bệnh Alzheimer có chữa được không? – Tuy không thể chữa khỏi, nhưng có thể làm chậm tiến triển giữa các giai đoạn bệnh. Người bệnh sẽ được điều trị tại nhà, với hướng dẫn sử dụng các loại thuốc bổ trợ trí nhớ và nhận thức.

Triệu chứng Alzheimer qua từng giai đoạn

Bệnh Alzheimer có chữa được không còn tùy thuộc vào mức độ tiến triển bệnh và cách thức điều trị bệnh. Ở các giai đoạn, triệu chứng bệnh Alzheimer sẽ tiến triển như sau:

  • Giai đoạn nhẹ: khó tập trung; trí nhớ giảm dần; quên kí ức quá khứ; ít tư duy, sáng tạo hơn,…
  • Giai đoạn trung bình: bao gồm các triệu chứng ở giai đoạn nhẹ nhưng nặng hơn và nhiều triệu chứng nguy hiểm khác. Bệnh nhân không còn sinh hoạt được như bình thường: gặp khó khăn khi phát âm, diễn tả từ ngữ; khó viết chữ; cử động chậm chạp; không điều khiển được vận động; không nhận ra người thân; gặp ảo giác,….
  • Giai đoạn nặng: mất hoàn toàn khả năng tự chăm sóc bản thân. Bệnh nhân không thể sử dụng ngôn ngữ, không thể vận động. Bệnh nhân khi nằm liệt giường còn có thể mắc thêm nhiều biến chứng nguy hiểm: viêm phổi, nhiễm trùng cơ thể, xuất huyết đường tiêu hóa,…
Bệnh Alzheimer có chữa được không

Bệnh Alzheimer có chữa được không không quan trọng bằng việc phát hiện và điều trị bệnh từ sớm

Vấn đề “Bệnh Alzheimer có chữa được không?” đã được giải đáp qua bài viết. Bệnh nhân nếu như có các dấu hiệu bệnh như trên, cần tiến hành thăm khám và nhận phác đồ điều trị bệnh. Dù không thể điều trị khỏi, nhưng bệnh nhân vẫn có thể kéo dài tuổi thọ tới 20 năm nếu phối hợp và chăm sóc tốt.

Đăng ký khám và nhận tư vấn tại đây:

**Lưu ý: Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh không được tự ý mua thuốc để điều trị.

Để biết chính xác tình trạng bệnh lý người bệnh cần tới các bệnh viện để được bác sĩ thăm khám trực tiếp chẩn đoán và tư vấn phác đồ điều trị hợp lý.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác.

Bài viết liên quan