Bàng quang tăng hoạt có nguy hiểm không?

30-05-2023

Không ít mắc hội chứng bàng quang tăng hoạt và lo lắng liệu bàng quang tăng hoạt có nguy hiểm không, ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe và cuộc sống thường ngày?

Các triệu chứng của bàng quang tăng hoạt

Bàng quang tăng hoạt hiểu đơn giản là chức năng co bóp của bàng quang quá mức, không đúng, tăng hoạt động nhiều hơn bình thường. Khi mắc hội chứng này, người bệnh sẽ có các dấu hiệu gồm:

• Thường xuyên có cảm giác buồn tiểu, tiểu gấp, mót tiểu và muốn đi tiểu ngày do không nhịn được.

• Số lần đi tiểu trong ngày nhiều hơn 8 lần, ban đêm phải dậy đi tiểu nhiều hơn 2 lần.

• Tiểu són, tiểu không kiểm soát nhất là khi có các yếu tố kích thích như vận động mạnh, đang ngồi mà đứng lên, hoặc khi ho, hắt hơi.

Bằng quang tăng hoạt có nguy hiểm không?

Không ít người mắc phải hội chứng bàng quang tăng hoạt và bàng quang tăng hoạt có nguy hiểm không là vấn đề mà hầu hết các trường hợp mắc bệnh quan tâm.

Bàng quang tăng hoạt tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó lại gây ra nhiều vấn đề đối với sức khỏe và sinh hoạt thường ngày của người bệnh nên họ rất lo ngại và mệt mỏi.

bang quang tang hoat co nguy hiem khong Bàng quang tăng hoạt ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe của người bệnh

Trước tiên, các triệu chứng của bàng quang tăng hoạt ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hằng ngày của người bệnh. Nhiều khi họ đang làm việc gì đó mà cứ phải đi tiểu liên tục sẽ rất khó chịu, làm gián đoạn công việc và giảm năng suất lao động.

Hơn thế, tình trạng đi tiểu nhiều khiến người bệnh cảm thấy e ngại, tự ti, thậm chí có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề tâm lý nhất là đối với những người trẻ tuổi.

Ngoài ra, khi mắc hội chứng bàng quang, người bệnh cũng sẽ có nguy cơ cao mắc các bệnh lý nguy hiểm hơn như:

• Tăng nguy cơ bị nhiễm khuẩn đường tiết niệu, nhiễm khuẩn các phần phụ và dễ tái phát bệnh nhiều lần.

• Rối loạn giấc ngủ, mất ngủ do phải thức dậy đi tiểu nhiều lần. Mất ngủ kéo dài gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi, uể oải khi thức dậy. Tình trạng này kéo dài còn ảnh hưởng đến tinh thần và tăng nguy cơ bị thiếu máu, suy nhược cơ thể.

• Tăng nguy cơ mắc các bệnh về tình dục.

Những biến chứng này khá nguy hiểm, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nên ngay khi có triệu chứng bất thường, người bệnh cần đi khám để điều trị sớm.

Khám bàng quang tăng hoạt ở đâu tốt tại Hà Nội?

Hiện nay, hầu hết các phòng khám, bệnh viện đều có thể thăm khám và điều trị hội chứng bàng quang tăng hoạt. Tuy nhiên, các triệu chứng của bệnh dễ nhầm lẫn với bệnh nhiễm trùng tiết niệu khác nên người bệnh cần khám với bác sĩ có chuyên môn cao cũng như khám tại phòng khám, bệnh viện có máy móc hiện đại để giúp kết quả chính xác hơn.

Bàng quang tăng hoạt có thể điều trị khỏi nếu phát hiện sớm và điều trị đúng cách nên việc lựa chọn địa chỉ thăm khám uy tín là rất quan trọng.

Thăm khám bác sĩ ngay nếu có triệu chứng bất thường

Tại Hà Nội, phòng khám chuyên khoa Thận tiết niệu BV Hồng Ngọc là địa chỉ khám và điều trị bàng quang tăng hoạt cũng như các bệnh lý khác về thận tiết niệu được đông đảo người dân đánh giá cao. Rất nhiều các trường hợp mắc hội chứng bàng quang tăng hoạt đã được điều trị khỏi tại đây.

Lựa chọn thăm khám tại chuyên khoa Thận tiết niệu Hồng Ngọc khách hàng sẽ nhận được dịch vụ chăm sóc y tế chất lượng cao cả về chuyên môn lẫn dịch vụ, với nhiều ưu điểm vượt trội như:

• Khoa quy tụ đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao: TS.BS Nguyễn Thị Thu Hải – 30 năm kinh nghiệm tại Trung tâm Thận tiết niệu và lọc máu BV Bạch Mai

• Đáp ứng được trọn gói quy trình chẩn đoán và điều trị các bệnh cấp tính, mạn tính về thận tiết niệu

• Trải nghiệm không gian thăm khám và điều trị tiêu chuẩn bệnh viện – khách sạn 5*:

+ Không gian bệnh viện rộng thoáng, hạn chế chờ đợi

+ Cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại bậc nhất

+ Phòng lưu viện tiện nghi, sạch sẽ, thoải mái

+ Khám tất cả các ngày trong tuần, không phụ phí

+ Miễn phí buffet sau khám tại nhà hàng ngay trong bệnh viện

Đăng ký khám Bàng quang tăng hoạt và các bệnh lý về Thận tiết niệu tại đây:

Chuyên khoa Thận tiết niệu – BVĐK Hồng Ngọc

• Số 8 Châu Văn Liêm, Nam Từ Liêm, Hà Nội

• Số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

• Hotline: 0947.616.006

**Lưu ý: Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh không được tự ý điều trị. Để biết chính xác tình trạng bệnh lý cần tới các bệnh viện để được bác sĩ thăm khám trực tiếp chẩn đoán và tư vấn phác đồ điều trị hợp lý.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/