Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

Ăn quá ít mỡ cũng làm… teo vòng một

Nếu khẩu phần ăn hằng ngày kiêng khem triệt để, có quá ít dầu và mỡ sẽ làm mất cân bằng dưỡng chất và làm cho teo vòng một.

Ngực lép là một trong những nguyên nhân làm giảm vẻ đẹp của người phụ nữ. Ngoài yếu tố bẩm sinh, một số người do cẩu thả, duy trì những thói quen bất lợi đã làm cho bộ ngực ngày càng giảm kích thước, teo vòng một lại.

Lạm dụng cà phê làm teo vòng một

Theo nghiên cứu thực hiện tại Thụy Điển cuối năm 2011, các nhà khoa học phát hiện, phụ nữ uống trên 3 tách cà phê/ngày có thể làm cho vòng 1 bé lại. Cũng trong nghiên cứu trên, các nhà khoa học còn phát hiện, hầu hết phụ nữ đều mang một gene làm cho các mô mỡ trong bầu ngực co ngót, nhất là khi lạm dụng cà phê dài ngày.

Vì lý do này phụ nữ nên giảm tiêu thụ cà phê, nếu lạm dụng gây mất ngủ. Mất ngủ kết hợp với làm việc quá sức không chỉ gây căng thẳng mà còn làm cho bầu ngực nhanh teo lại, mắc nhiều bệnh nan y khác. Nên thay cà phê bằng nước chè xanh hoặc nước quả.

Tạp chí y học MedicMagic của New Zealand vừa đề cập đến những thói quen bất lợi đó.

ca-phe-lam-teo-vong-mot

Ăn quá ít mỡ làm teo vòng một

Theo nghiên cứu thì mỡ thành phần không thể thiếu đối với các mô ngực. Vì vậy, nếu khẩu phần ăn hằng ngày có quá ít dầu, mỡ hoặc kiêng khem triệt để thì sẽ làm mất cân bằng dưỡng chất và làm cho vòng 1 teo lại. Trong giai đoạn có kinh, việc tiêu thụ dầu – mỡ được xem là quan trọng và cần thiết nhưng nên dùng ở mức vừa phải. Đặc biệt là nguồn dầu thực vật như dầu đậu nành, dầu ô liu, các loại ngũ cốc dạng hạt đều cần thiết cho phụ nữ.

Ăn quá ít thịt

Một trong số những dưỡng chất rất quan trọng để duy trì hình dạng, kích thước của vòng 1 là các chất xơ collagen. Dưỡng chất này có nhiệm vụ hạn chế lão hóa và giảm tổn thương tế bào da.

Để hỗ trợ collagen phát huy tác dụng cao nhất nên bổ sung vitamin, đặc biệt là nguồn vitamin có từ rau xanh, hoa quả.

an-it-thit-lam-teo-vong-mot

Giảm vòng một vì lười uống nước

Cơ thể con người chứa tới 80% nước và dịch lỏng, vì vậy, nếu thiếu nước, các mô trong cơ thể sẽ teo lại. Riêng gò bồng đảo của chị em là nơi chứa nhiều mô và chất lỏng nhất. Nếu cơ thể luôn thiếu nước thì các cơ, mô của ngực sẽ bị ảnh hưởng trước tiên.

Tuy cũng là dịch lỏng nhưng nếu lạm dụng rượu bia, soda, coca… thì lại gây hại cho vòng một. Giới chuyên môn cũng khuyến cáo phụ nữ trẻ nếu có mẹ, chị gái mắc bệnh ung thư vú thì nên tránh xa các chất kích thích, rượu bia, thuốc lá…

(Theo Afamily)

Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bài viết liên quan