Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

7 thực phẩm vàng giúp tăng năng lượng

Có những lúc bạn cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức. Công việc khiến bạn như không thể nhấc nổi cánh tay vì không còn năng lượng. Những lúc như vậy, bạn chỉ muốn được nạp năng lượng nhanh chóng vào cơ thể bằng bất kì cách nào.

7 loại trái cây sau đây được đánh giá là có thể làm sống lại các tế bào trong cơ thể bạn và giúp bạn nhanh chóng lấy lại được năng lượng cho cơ thể.

Có thể đây chính là thời điểm dễ khiến bạn mắc sai lầm nhất, nhất là trong chuyện ăn uống. Không ngần ngại, có thể bạn sẽ dễ dàng ăn bất cứ những gì bạn thấy, kể cả thức ăn nhanh, đồ ăn vặt nhiều chất béo, nhiều muối…

Những đồ ăn này vào cơ thể sẽ giúp bạn tăng năng lượng một chút nhưng đồng thời nó cũng làm bạn tăng cân nhanh chóng. Mà tăng cân lại là điều mà không chị em nào muốn.

Bạn có thể tăng cân bất cứ lúc nào nếu không biết lựa chọn thực phẩm. Vậy làm thế nào để chọn được các loại thực phẩm lành mạnh, giúp bạn tăng năng lượng mà không tăng cân?

Hãy chọn 7 loại trái cây sau đây, vì chúng được đánh giá là có thể làm sống lại các tế bào trong cơ thể và giúp bạn nhanh chóng lấy lại được năng lượng cho các hoạt động hàng ngày.

Chuối

Chuối là thực phẩm rất giàu carbohydrate và đứng đầu trong danh sách các loại trái cây cung cấp nhiều năng lượng cho bạn. Nếu bạn tham gia các môn thể thao, chắc chắn các huấn luyện viên hoặc giáo viên hướng dẫn môn thể thao đó sẽ khuyên bạn nên ăn chuối trước khi tập luyện.

Ợ hơi bệnh gì

Chuối là loại trái cây có hương vị thơm ngon chứa lượng chất xơ dồi dào

Chuối có chứa nhiều loại đường sucrose, fructose và glucose kết hợp với chất xơ tự nhiên nên một quả chuối cũng có thể giúp bạn tăng năng lượng một cách đáng kể.

Dưa hấu

Dưa hấu là loại trái cây giàu vitamin C, vitamin B, magie, kali và chứa rất nhiều nước nên có thể giúp bạn nhanh chóng đỡ cơn khát, bổ sung năng lượng cho cơ thể. Vitamin B6, B1, magie và kali trong dưa hấu giúp mang lại sinh lực cho cơ thể.

an-uong-gi-khi-bi-dau-hong

Vitamin B6, B1, magie và kali trong dưa hấu giúp mang lại sinh lực cho cơ thể

7 thực phẩm vàng giúp tăng năng lượng, Sức khỏe đời sống, Thuc pham tang nang luong, met moi, kiet suc, do an, chat beo, muoi, tang can, giam can, dua hau, chuoi, du du, tao, xoai, qua bo, suc khoe, bao.

Dưa hấu là loại trái cây giàu vitamin C, vitamin B, magie, kali và chứa rất nhiều nước nên có thể giúp bạn nhanh chóng đỡ cơn khát

Táo

Cũng giống như dưa hấu, táo có chứa nhiều vitamin C, vitamin B và kali nên cung cấp cho bạn năng lượng cần thiết. Hơn nữa, táo lại là thực phẩm giúp năng lượng cơ giải phóng từ từ nên có thể hạn chế được tình trạng hao tổn năng lượng nhanh chóng dẫn đến mất sức.

giải độc cho cơ thể

Hàm lượng kali, vitamin C và vitamin B trong táo có thể giúp cơ thể chuyển hóa thức ăn thành năng lượng

Hàm lượng kali, vitamin C và vitamin B trong táo có thể giúp cơ thể chuyển hóa thức ăn thành năng lượng. Ngoài ra, nó còn giúp cho quá trình điện giải trong cơ thể để giữ nước và giảm mệt mỏi.

Đu đủ

Đu đủ có chứa rất nhiều vitamin C giúp cơ thể đốt cháy chất béo dễ dàng. Hơn thế, đu đủ còn có hiệu quả cải thiện khả năng miễn dịch, xây dựng năng lượng và chống viêm.

Đu đủ còn có hiệu quả cải thiện khả năng miễn dịch, xây dựng năng lượng và chống viêm.

thực phẩm

Đu đủ có chứa rất nhiều vitamin C giúp cơ thể đốt cháy chất béo dễ dàng

Xoài

Xoài là ‘vua’ của các loại trái cây vì nó chứa rất nhiều và đầy đủ các chất dinh dưỡng như: vitamin B, vitamin C, canxi, kali, folate, kẽm và protein. Nhờ những chất dinh dưỡng này mà xoài rất có lợi cho sức khỏe, nhất là trong việc ‘sạc pin’ cho cơ thể.

thực phẩm

Xoài là ‘vua’ của các loại trái cây vì nó chứa rất nhiều và đầy đủ các chất dinh dưỡng

Quả bơ

Bơ là một nguồn tuyệt vời của chất béo tốt. Quả bơ có thể thúc đẩy năng lượng của bạn. Bản thân chứa nhiều axit folic, quả bơ giúp chuyển hóa protein và cung cấp cho cơ thể nhiều năng lượng.

thực phẩm

Quả bơ có thể thúc đẩy năng lượng của bạn

Hy vọng bài viết trên đây phần nào cung cấp những thông tin cần tin cần thiết về vấn đề bạn đọc đang quan tâm. Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

Bài viết liên quan