6 lầm hiểu của quý ông về rối loạn cương dương

Nhiều quý ông hễ thấy '‘trên bảo dưới không nghe'’ là đã lo cuống cuồng, nghĩ mình bị rối loạn cương dương, đâm ra tự làm khổ mình. Dưới đây là những ngộ nhận hay gặp nhất.

Thất bại một lần đã tưởng rối loạn cương dương

Đàn ông trong cuộc sống không thể tránh khỏi ảnh hưởng của yếu tố cảm xúc, môi trường, tình trạng sức khỏe, quan hệ hôn nhân...

Chính vì vậy, việc thất bại một đến hai lần trong chuyện tình dục là bình thường. Khi đó, vợ chồng cần điều hòa lại mọi thứ, sẽ nhanh chóng lấy lại cân bằng, lại cảm nhận được sự thăng hoa khi 'yêu'.

Không làm bạn tình đạt cực khoái cũng tưởng rối loạn cương dương

Trong quan hệ tình dục, phản ứng giữa nam và nữ là khác nhau, đàn ông nhanh còn phụ nữ từ từ. Vì vậy, sẽ có lúc người đàn ông xuất tinh trong khi người phụ nữ chưa đạt cực khoái, dẫn đến đời sống tình dục bất ổn. Nhưng như thế không phải là rối loạn cương dương.

Rối loạn cương dương

Thủ dâm chắc chắn sẽ dẫn đến rối loạn cương dương?

Thủ dâm là thói quen của nhiều đàn ông khi chưa kết hôn, hoặc vợ chồng ở riêng, ly hôn, hay đàn ông góa vợ. Thủ dâm là một điều bình thường, là một trong những cách thức tình dục tự nhiên và không trực tiếp liên quan đến rối loạn cương.

Nhưng một số người đã lo lắng rằng thủ dâm có thể gây ra rối loạn cương. Thực chất đây là hệ quả của yếu tố tâm lý.

Thủ dâm trong một thời gian dài có thể khiến tinh thần và tâm lý bất thường, hay lo lắng, mặc cảm tội lỗi, trầm cảm, lo âu và chính tình trạng này cản trở sự cương cứng.

Sau khi đổi bạn tình, cương không đều là rối loạn cương dương?

Một số người tái hôn cảm thấy trong chuyện ấy mình tệ hơn nhiều so với trước đây bởi những dấu hiệu tình dục bất thường. Nhưng trên thực tế, chỉ cần họ điều chỉnh tâm lý, giao tiếp trong tình dục là mọi thứ sẽ trở lại bình thường.

Rối loạn cương dương

Thường xuyên mộng tinh sẽ dẫn đến rối loạn cương dương?

Mộng tinh không liên quan đến rối loạn cương dương. Nam giới chưa kết hôn, chuyện có '‘giấc mơ ướt'’ hai hoặc ba lần một tháng là bình thường.

Tần số này cao có thể liên quan đến bệnh viêm cơ quan sinh dục hay thói quen sinh hoạt nào đó như mặc quần chật, trời nóng, làm việc quá sức. Các phương pháp điều trị thích hợp có thể giảm bớt tình trạng này.

Xuất tinh sớm sẽ chuyển thành rối loạn cương dương?

Từ góc độ y tế mà nói, điều này hoàn toàn là do yếu tố tâm lý (mặc cảm, tự ti, căng thẳng), hoặc phần lớn là do áp lực từ người vợ.

Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/