Cấp cứu: 1900 636 555

024 3927 5568

  |  

5 vùng cơ thể cần massage mỗi ngày

5 vùng cơ thể cần massage thường xuyên không chỉ giúp bạn cảm thấy thoải mái mà còn hỗ trợ phòng tránh được nhiều bệnh tật. Hãy theo dõi để biết được 5 vùng ấy là gì nhé!

Ngực – Vùng cơ thể cần massage giúp tăng cường hệ miễn dịch

Tuyến ức đóng vai trò vô cùng quan trọng chi phối hệ miễn dịch toàn cơ thể. Hoạt tính miễn dịch của tuyến ức giúp giám sát và kiểm tra các tế bào dị thường bên trong cơ thể và tiêu diệt chúng để tránh nguy cơ gây bệnh.

Đồng thời, đặc tính này của tuyến ức còn có khả năng chống viêm, kháng bệnh, có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa.

vung-co-the-can-massage

Massage ngực giúp tăng cường hệ miễn dịch

Hãy kiên trì lấy tay xoa ấn huyệt ở vùng lồng ngực 100 – 200 lần mỗi ngày. Động tắc này có thể kích hoạt tuyến ức, giúp cơ thể khỏe mạnh và phòng chống bệnh tật.

Nách – Vùng cơ thể cần massage giúp thúc đẩy tuần hoàn máu

Nách là nơi huyết quản, bạch huyết, thần kinh nhiều nhất, phong phú nhất. Việc chạm vào khu vực này thường sẽ làm chúng ta buồn cười. Điều này tác động đến nhiều bộ phận trong cơ thể, thúc đẩy tuần hoàn máu…

Rốn – Massage giúp phòng đột quỵ

Lỗ rốn có vai trò hết sức thần kỳ. Một số bệnh như đau thắt ngực, tiêu hóa kém đắp dán thuốc Đông y tại rốn là có thể chữa khỏi. Thường xuyên mát xa rốn có tác dụng phòng và chữa đột quỵ, kéo dài tuổi thọ.

Lưng – Vùng cơ thể cần massage giúp dưỡng các bộ phận toàn thân

Lưng là vùng có vai trò quan trọng, là nơi đi qua của hai mạch giám sát lớn nhất trong kinh mạch.

vung-co-the-can-massage

Massage lưng giúp dưỡng các bộ phận toàn thân

Kinh lạc có quan hệ rất gần gũi với lục phủ ngũ tạng bên trong cơ thể. Nếu thường xuyên mát xa xương lưng sẽ giúp mạch huyết thông suốt, lưu thông kinh…

Bàn chân – Vùng cơ thể cần massage giúp thúc đẩy tuần hoàn máu

Dưới chân có hơn 70 huyệt, 6 kinh mạch khởi nguồn và kết thúc ở chân. Các nhà khoa học còn cho rằng, dưới chân có hàng ngàn hàng vạn dây thần kinh chưa khai thông và có quan hệ mật thiết với não.

Thường xuyên cong bàn chân, chạy bộ, ngâm chân nước ấm sẽ giúp thúc đẩy lưu thông khí huyết đến toàn bộ cơ thể, mang đến một cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai.

Trên đây là 5 bộ phận cần massage thường xuyên rất tốt cho sức khỏe.

Theo dõi thêm fanpage: Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Bài viết liên quan