Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

5 nguyên tắc cơ bản để có làn da trẻ mãi

Với bất cứ phụ nữ nào, làn da đẹp cũng là niềm khát khao mãnh liệt. Để làn da có thể giữ mãi vẻ đẹp quyến rũ mịn màng và không tỳ vết qua thời gian, chúng tôi sẽ bật mí 5 nguyên tắc mà bạn phải tuân thủ trọn đời.

Để có làn da luôn đẹp mịn màng, chuyên gia thẩm mỹ Renée Rouleau cho rằng rất đơn giản đến mức bạn hoàn toàn có thể tự biến ước mơ thành sự thật.

Nguyên tắc 1: Rửa mặt sạch mỗi sáng và tối

Rửa mặt không đơn thuần là dùng khăn như thời bố, mẹ bạn nữa, với sự trợ giúp của các loại sữa rửa mặt tạo bọt nhẹ dịu, lỗ chân lông sẽ được làm sạch đến tận các tầng sâu bên trong. Do đó, hãy chọn một loại sữa rửa mặt phù hợp với hiện trạng làn da của mình và sử dụng đều đặn mỗi ngày ngay từ khi còn trẻ nhé!

Bệnh trứng cá

Rửa mặt sạch để loại bỏ bụi bẩn trên da

Nguyên tắc 2: Luôn sử dụng toner không chứa cồn

Nước toner hay nước hoa hồng thường được chị em sử dụng để làm sạch hoàn toàn làn da và làm se khít lỗ chân lông.

Tuy nhiên nếu chọn không đúng loại toner, da bạn sẽ trở nên khô, bong da chết và yếu. Hãy chú ý đến thành phần của toner khi mua chúng, chọn các loại toner tự nhiên không chứa cồn để trách kích ứng và gây khô da, bổ sung thêm độ ẩm, cân bằng độ pH của làn da.

Nguyên tắc 3: Sử dụng kem dưỡng ẩm

Dưỡng ẩm là bước căn bản trong việc chăm sóc da mà chưa phải Eva nào cũng thực hiện nghiêm túc. Bạn có thể đổi lỗi là do mùa hè da tiết nhiều dầu nên thoa kem dưỡng ẩm rất khó chịu, còn mùa đông thời tiết lạnh cũng ngại thoa mỹ phẩm.

Tuy nhiên, chính việc này lại giúp làn da của bạn được hồi sinh trước rất nhiều áp lực về stress và cả những tác hại từ môi trường đem lại. Hãy chọn một loại kem dưỡng ẩm oil – free nếu bạn sợ nó gây nhờn và bôi đều đặn mỗi sáng và tối.

Nguyên tắc 4: Thoa kem chống nắng cho cả vùng cổ

Chắc chắn bạn đã nghe lời khuyên này đến 1000 lần, nhưng chưa chắc bạn đã thực hiện đúng. Ánh nắng mặt trời tiếp xúc với cơ thể bạn đến 78% số thời gian bạn có trong ngày.

Do vậy, bảo vệ da trước sự nguy hại từ các tia cực tím trong ánh sáng mặt trời bằng kem chống nắng là điều tối quan trọng

Nếu bạn quá ngại, hãy chọn loại kem dưỡng có tích hợp SPF để chống nắng, và nhớ là thoa xuống cả vùng da cổ nhé!

da đẹp

Nguyên tắc 5: Tẩy trang trước khi lên giường

Makeup giờ đã không còn xa lạ với các Eva nữa, nhưng không phải Eva nào cũng tẩy trang đúng cách để giữ gìn làn da của mình trước mỹ phẩm.

Hãy luôn rửa sạch mặt bằng kem tẩy trang mỗi tối nếu bạn có trang điểm, sau đó rửa lại bằng sữa rửa mặt và thoa nước hoa hồng.

Làn da sạch sẽ sẽ được tái tạo tươi trẻ như ban đầu trong quá trình bạn ngủ vào ban đêm, nhất là khoảng thời gian từ 8h tối trở đi

Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/