Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

5 dấu hiệu nhận biết ung thư phụ khoa

Ung thư phụ khoa là chỉ các loại bệnh ung thư có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của người phụ nữ. Ung thư phụ khoa thường là: ung thư tử cung, ung thư buồng trứng, ung thư âm đạo, âm hộ. Bệnh có thể di căn sang các vị trí khác nếu không sớm phát hiện và điều trị kịp thời.

Để nhận biết và chữa trị bệnh hiệu quả, khi thấy những dấu hiệu bất thường dưới đây chị em nên lưu tâm và đi khám bác sĩ ngay: 

Chảy máu âm đạo là dấu hiệu ung thư phụ khoa

Đây là dấu hiệu nhận biết bệnh phổ biến nhất ở hầu hết các bệnh nhân mắc ung thư phụ khoa. Phần lớn các trường hợp được chẩn đoán mắc ung thư nội mạc tử cung khi âm đạo có chảy máu bất thường.

ung thư phụ khoa

Chảy máu âm đạo dấu hiệu nhận biết bệnh phụ khoa đầu tiên

Nếu đang trong giai đoạn mãn kinh khi thấy xuất hiện các đốm máu nhỏ bạn nên đi khám bác sĩ ngay. Còn nếu chưa qua thời kỳ mãn kinh, máu chảy nhiều giữa chu kỳ kinh nguyệt, trong khi quan hệ tình dục… bạn cần đi khám phụ khoa ngày để tìm hiểu rõ nguyên nhân và có cách điều trị thích hợp.

Dịch âm đạo có màu lạ

Dịch âm đạo bình thường khi có màu trong suốt, hơi đặc hoặc trong, dính một số lượng ít và không chảy ra ngoài. Màu sắc của dịch âm đạo từ trắng trong đến trắng sữa tùy thuộc vào thời gian của chu kỳ kinh nguyệt. Dịch âm đạo sẽ xuất hiện nhiều hơn một chút vào những ngày rụng trứng nhưng màu sắc cũng không thay đổi.

Dịch âm đạo bình thường khi có màu trắng trong và không mùi hôi

Tuy nhiên, nếu bạn thấy dịch âm đạo có mùi hôi, màu khác lạ có thể kèm theo máu thì bạn cần chú ý đến điều này. Bởi đây có thể là dấu hiệu cảnh bảo bệnh ung thư cổ tử cung hoặc ung thư nội mạc tử cung.

Chán ăn, mệt mỏi

Theo các bác sĩ cho biết, những chị em mắc ung thư buồng trứng thường thay đổi khẩu vị thất thường. Họ có thể cảm thấy chán ăn thường xuyên và không hứng thú ngay cả với những món khoái khẩu của mình. Nếu tình trạng này kéo dài khiến bạn giảm cân nhanh chóng ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

ung thư phụ khoa

Mệt mỏi kéo dài có thể tiềm ẩn nguyên nhân gây bệnh phụ khoa

Ngoài ra, mệt mỏi kéo dài liên tục không rõ nguyên nhân chị em cần tìm đến bác sĩ chuyên khoa để khám phát hiện nguyên nhân và điều trị sớm khi có bệnh.

Trướng bụng, chân sưng

Đôi khi bạn sẽ thấy xuất hiện tình trạng trướng bụng khi ăn no, trong chu kỳ kinh nguyệt. Những nếu bạn thấy hiện tượng này kéo dài liên tục mà không có dấu hiệu thuyên giảm thì đó có thể là dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư buồng trứng.

Khi đau bụng bất thường cần đi kiểm tra ngay

Bên cạnh đó, bàn chân của bạn bỗng nhiên sưng to bất thường kèm theo biểu hiện đau, rỉ nước… thì bạn có thể đang mắc bệnh ung thư cổ tử cung mà không biết. Hãy đi kiểm tra ngay để biết chắc chắn đây có phải là nguyên nhân gây bệnh không nhé.

Đau vùng xương chậu hoặc vùng bụng

Đau vùng xương chậu, vùng bụng kèm với tình trạng đầy bụng, khó tiêu có thể là dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư buồng trứng hoặc ung thư nội mạc tử cung. Ngoài ra, nếu buồn nôn, đi tiểu nhiều lần trong ngày bạn nên đi kiểm tra phụ khoa để phát hiện bệnh và điều trị sớm.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Ða khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

Bài viết liên quan