5 cách chăm sóc da thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả

27-02-2020

Lỗ chân to không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt mà nó còn đẩy nhanh quá trình lão hóa da xuất hiện. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể sở hữu làn da khỏe khoắn, mịn màng  bằng những cách thu nhỏ lỗ chân lông trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân khiến lỗ chân lông to

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗ chân lông to nhưng chủ yếu là do những yếu tố như:

– Tuổi càng lớn việc sản sinh collagen, elastin của da ngày càng ít khiến da dần mất đi sự đàn hồi, làm các lỗ chân lông giãn nở ra.

– Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cũng khiến làn da nhanh chóng bị tổn thương, da mất nước nhanh chóng khiến lỗ chân lông cũng dần to lên.

lỗ chân lông Lỗ chân lông to đẩy nhanh quá trình lão hóa da

– Bụi bẩn, khói bụi từ môi trường xuất hiện trên da nếu không kịp thời loại bỏ cũng khiến làn da tổn thương, lỗ chân lông không ngừng mở rộng ra.

– Khi cơ thể thiếu nước sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa da, các tế bào biểu bì của da teo lại đồng thời lỗ chân lông ngày một to ra.

Ngoài ra, xông hơi thường xuyên, nặn mụn, ăn uống không hợp lý… cũng là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng lỗ chân lông to ngày càng phát triển mạnh ảnh hưởng tiêu cực tới làn da.

5 cách chăm sóc da thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả

Nếu muốn sở hữu một làn da mịn màng, săn chắc, khỏe mạnh, lỗ chân lông thu nhỏ bạn nên chăm sóc da theo các cách như sau:

Tẩy da chết

Việc tẩy da chết 1 lần/tuần có tác dụng loại bỏ những tế bào chết trên da chèn ép lỗ chân lông, giúp làn da thêm thông thoáng, tạo cảm giác mịn màng và tươi trẻ hơn. Bạn có thể sử dụng chanh, đường, dầu oliu để tẩy da chết, hàm lượng axit trong chanh sẽ làm mịn da và se khít lỗ chân lông nhanh chóng.

Nước hoa hồng

Nước hoa hồng giúp cân bằng độ pH trên da, khiến lỗ chân lông to nhanh chóng được khắc phục. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng đá lạnh lăn nhẹ trên da vừa làm căng mịn da vừa thu nhỏ lỗ chân lông an toàn.

lỗ chân lông Chăm sóc da đúng cách se khít lỗ chân lông

Rửa mặt hằng ngày

Rửa mặt đều đặn mỗi ngày trước khi đi ngủ và buổi sáng khi thức dậy sẽ giúp lấy đi bụi bẩn, bã nhờn gây tắc nghẽn chân lông trên da. Khi rửa mặt, trước tiên bạn nên rửa bằng nước ấm, sau đó rửa bằng nước lạnh để thu nhỏ lỗ chân lông và làm mịn da. Bạn có thể rửa mặt bằng nước muối loãng 2 – 3 lần/ tuần sẽ rất có hiệu quả đấy.

Bảo vệ da đúng cách

Khi ra ngoài trời, đặc biệt là trời nắng bạn cần bảo vệ da, vì ánh nắng mặt trời có thể khiến lượng collagen và elastin của da nhanh mất nước, lỗ chân lông giãn nở to. Trước khi đi ra nắng bạn nên thoa kem chống nắng, đeo kính râm, khẩu trang… để bảo vệ da.

Chế độ ăn

Thay vì ăn thức ăn nhiều dầu mỡ, đồ ăn cay nóng, bạn nên bổ sung nhiều rau xanh, trái cây tươi và trong thực đơn ăn uống hằng ngày của mình. Tốt nhất bạn nên lập kế hoạch ăn uống thích hợp với bản thân vừa có sức khỏe tốt và có làn da săn chắc.

Lời khuyên của các chuyên gia

Thu nhỏ lỗ chân lông bằng những cách tự nhiên nói trên để thực sự có hiệu quả đòi hỏi bạn phải kiên trì thực hiện đều đặn trong thời gian dài. Bên cạnh đó, kết quả đạt được chỉ mang tính tương đối. Để giải quyết tốt nhất tình trạng lỗ chân lông to bạn nên tìm đến sự giúp đỡ của công nghệ hiện đại.

Công nghệ thu nhỏ lỗ chân lông bằng Laser Solari là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn sở hữu làn da khỏe khoắn, mịn màng trong thời gian ngắn. Hệ thống năng lượng laser của công nghệ sẽ tấn công sâu xuống lớp biểu bì của làn da, kích thích sự tăng sinh của các sợi collagen, elastin làm se khít lỗ chân lông và da săn chắc hơn.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Ða khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: