Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

3 bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam được Hiệp hội Phẫu thuật Hoàng gia Anh công nhận là trung tâm đào tạo chuẩn toàn cầu

Bệnh viện Việt Đức, Quân đội 108 và bệnh viện Hồng Ngọc là 3 bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam nhận chứng chỉ đào tạo ngoại khoa từ Hiệp hội Phẫu thuật Hoàng gia Anh (RCS). Theo đó, 3 đơn vị sẽ là thành viên của RCS và trở thành trung tâm đào tạo ngoại khoa chuẩn toàn cầu. 

Hiệp hội Phẫu thuật Hoàng gia Anh (The Royal College of Surgeons of England) được thành lập hơn 200 năm trước. RCS trở thành 1 trong những trung tâm đào tạo ngoại khoa lâu đời trên thế giới và sở hữu đội ngũ gồm những chuyên gia hàng đầu đạt các tiêu chuẩn toàn cầu về phẫu thuật ngoại khoa.

Trước đó, Hiệp hội đã có những chuyến thăm, làm việc tại bệnh viện Việt Đức, Quân đội 108 và Hồng Ngọc để đánh giá về cơ sở vật chất, đội ngũ cũng như khả năng đào tạo, phẫu thuật của từng bệnh viện. Đạt được chứng chỉ, 3 bệnh viện đã vượt qua các buổi sát hạch và đánh giá hồ sơ với những tiêu chí khắt khe bậc nhất thế giới.

Salim Nazir, người đứng đầu bộ phận đảm bảo chất lượng Hiệp hội Phẫu thuật Hoàng gia Anh, cho biết: “Hiệp hội công nhận các trung tâm đào tạo phẫu thuật và nỗ lực nâng cao tay nghề cho các phẫu thuật viên trên toàn thế giới. Đây là một chương trình quan trọng và được chúng tôi thực hiện lần đầu tiên tại Việt Nam.”

Việc đạt được chứng chỉ đào tạo phẫu thuật ngoại khoa là thành công sau nhiều năm nỗ lực, là minh chứng về sự uy tín trong chất lượng chuyên môn và đội ngũ phẫu thuật viên đạt các tiêu chuẩn quốc tế của cả 3 đơn vị. Từ đây sẽ mở ra cơ hội để chuyển giao những kỹ thuật lớn, đặc biệt trong lĩnh vực sọ não, hàm mặt và nhi khoa của các nước tiên tiến vào Việt Nam. Giúp các bác sĩ Việt Nam có cơ hội được tham gia các chương trình đào tạo quốc tế và quay trở lại góp phần nâng cao năng lực chuyên môn các trung tâm tại Việt Nam. Ngoài ra, phía đối tác cũng sẽ gửi các bác sĩ trẻ sang Việt Nam để học hỏi, trao đổi trong lĩnh vực mà Việt Nam nhiều kinh nghiệm. 


Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc nhận chứng chỉ từ Hiệp hội Phẫu thuật Hoàng gia Anh

Ông Văn Tuấn Nhật – Phó Tổng Giám đốc Bệnh viện Hồng Ngọc cho biết: “Đây là dấu mốc quan trọng không chỉ đối với các bệnh viện tuyến Trung ương mà cả các bệnh viện tư nhân như Hồng Ngọc. Từ sự hợp tác sẽ có rất nhiều trao đổi hơn nữa giữa ngành y tế Vương Quốc Anh và Việt Nam, đưa nền y học Việt Nam trở thành địa chỉ chăm sóc y tế tiên tiến trong khu vực và quốc tế.”

Với việc đạt được chứng nhận của Hiệp hội phẫu thuật Hoàng gia Anh, bệnh viện Việt Đức, Quân đội 108, Hồng Ngọc tiếp tục mục tiêu đào tạo và hỗ trợ các bác sĩ phát triển kỹ năng, kiến thức chuyên môn, tiến tới cải thiện sức khỏe người dân Việt Nam.

Bài viết liên quan