20/10 ngày hội áo hồng - khi cộng đồng cùng chung tay đẩy lùi ung thư vú

21-09-2022
Mục lục

“Ngày hội áo hồng - Pinkday” là một sự kiện đặc biệt diễn ra tại bệnh viện Đa Khoa Hồng Ngọc đúng vào 20/10. Đây là dịp để những người làm y tế nói riêng cũng như cộng đồng nói chung lan tỏa thông điệp ý nghĩa: “Thêm sắc hồng, sống hành động. Vì một Việt Nam nói không với ung thư vú”.

Một ngày Phụ nữ Việt Nam vô cùng đặc biệt, sảnh chính của bệnh viện Hồng Ngọc “bao phủ” bởi những sắc hồng tươi tắn. Hơn 1000 chiếc nơ hồng cài trên ngực áo bác sĩ, sắc hồng của đội ngũ y tá, lễ tân, và biểu tượng phòng chống ung thư vú có mặt ở khắp nơi với hy vọng gia tăng nhận thức của mọi người về ung thư vú, căn bệnh ung thư phổ biến nhất đối với phụ nữ Việt.

Sắc hồng tươi tắn bao phủ sảnh bệnh viện Hồng Ngọc

Để thông điệp ý nghĩa này lan tỏa mạnh mẽ hơn, chương trình “Mặc áo hồng - miễn phí khám, miễn phí tầm soát ung thư vú” đồng thời được tổ chức. Hoạt động thú vị này đã thu hút được sự chú ý và hưởng ứng từ rất nhiều bệnh nhân đặc biệt là các bạn trẻ.

“Mặc áo hồng, miễn phí khám” là chương trình bên lề ý nghĩa của “Pinkday”

“Đi khám tại viện đúng dịp 20/10, thấy viện có chương trình Phòng chống Ung thư vú, mặc áo hồng sẽ được miễn phí khám, mẹ con mình hưởng ứng nhiệt tình. Vừa được ưu đãi vừa là tham gia hoạt động ý nghĩa và có bức ảnh kỉ niệm 20/10 đáng yêu” - Chị Phương Bùi chia sẻ.

Nhiều bạn trẻ mặc áo hồng khi đi khám để hưởng ứng chương trình

Ung thư vú là loại ung thư phổ biến nhất ở nữ giới, chiếm tới 25,8% trong tổng số các loại ung thư ở phụ nữ. Số người tử vong do ung thư vú đứng thứ 3, chỉ sau ung thư gan và ung thư phổi. Đây là một bệnh lý cực kỳ nguy hiểm nhưng những nhận thức của người dân về bệnh còn nhiều hạn chế. Thông thường bệnh được phát hiện khi đã ở giai đoạn nặng, việc chữa trị sẽ gặp nhiều khó khăn và tốn kém. Tuy nhiên, ung thư vú nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì tỷ lệ chữa khỏi lên đến 99%. Vì vậy, nữ giới cần thăm khám sức khỏe thường xuyên để giúp phát hiện sớm những bất thường của cơ thể nhằm đưa ra phương pháp điều trị bệnh ngay từ đầu.

Ung thư vú nếu được điều trị kịp thời thì tỷ lệ chữa khỏi lên đến 99%

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 ngày càng trở nên ý nghĩa hơn với những hoạt động cộng đồng ý nghĩa như “Pinkday- Mặc áo hồng, gia tăng nhận thức về ung thư vú”. Hy vọng với sự chung tay từ cộng đồng, từ đội ngũ y tế Việt Nam, các chị em sẽ thay đổi nhận thức về căn bệnh nguy hiểm này, đừng trì hoãn, chủ động khám tầm soát định kỳ để phát hiện sớm ung thư vú. Đừng quên rằng “chủ động yêu thương và bảo vệ bản thân” là phương châm sống hiện đại và đúng đắn của phụ nữ ngày nay.

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Cơ sở chính: 55 Yên Ninh, Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội