4 cách rơ lưỡi cho trẻ hiệu quả

Mời các bà mẹ tham khảo mẹo vặt rơ lưỡi để hạn chế được hiện tượng lưỡi đóng bợn trắng, miệng bị hôi và dẫn đến bệnh nhiệt miệng ở trẻ nhỏ.

1./ Ở bất kỳ nhà thuốc nào cũng có bán băng gạt hoặc có miếng rơ lưỡi hình ngón tay cho bé. Dùng miếng rơ tẩm nước muối sinh học lau nhẹ ở nướu và lưỡi sau khi bú, nhất là ở vùng có nanh sữa.

Làm mỗi ngày thì miệng bé không còn bị dơ và trắng. Nhưng nhớ là tránh đi sâu vào vùng đáy lưỡi có thể khiến trẻ bị nôn.

2./ Nếu có điều kiện, bạn có thể thay nước muối bằng mật ong để rơ lưỡi cho bé, nhưng nhớ phải dùng mật ong thật.

3./ Ngoài ra, dùng 2 cành rau ngót, tuốt lá, rửa thật sạch với nước muối rồi đun sôi để nguội. Sau đó, dùng muỗng cứng nghiền lá lấy nước.

Nước lá ngót nguyên chất rất mát, đánh lưỡi rất sạch mà không bị nóng. Rơ lưỡi cho bé ngày làm 2 lần vào sáng sớm khi bé ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ.

4./ Sử dụng lá hẹ rửa sạch, giã dập cho tí xíu nước đun sôi, để nguội. Dùng nước này rơ miệng của bé cũng tốt không kém lá ngót.

Bài viết liên quan

hongngoc
Khi ‘kẻ thù’ của giấc ngủ lại là… thực phẩm

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn mất ngủ như xem tivi vào buổi tối, stress….

hongngoc
Phân biệt teo đường mật bẩm sinh với vàng da sinh lý

Bệnh teo đường mật bẩm sinh là nguyên nhân gây vàng da

hongngoc
Khám sức khỏe tổng quát: Biện pháp hữu hiệu bảo vệ sức khỏe cá nhân

Có một thực trạng lâu nay của đa số người Việt là tâm lý ngại khám sức khỏe tổng quát (SKTQ) – hầu như chỉ đến gặp bác sĩ khi thực sự có bệnh. Trong khi y học hiện đại hướng người dân thực hiện lối sống “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, thì khám sức khỏe tổng quát chính là biện pháp hữu hiệu để bảo vệ bản thân và nâng cao chất lượng sống.