1900 636 555

+(84-24) 3927 5568

  |  

Uống bao nhiêu nước mới đủ?

Mỗi ngày tôi uống khoảng 2,5 lít nước, nhưng bạn tôi bảo uống như thế là quá nhiều và nếu uống nhiều nước quá sẽ có hại cho sức khoẻ. Bạn tôi nói đúng hay sai, thưa bác sĩ? (Lê Hạnh Dương- Hòa Bình)

uong-bao-nhieu-nuoc-moi-du-2


Trả lời
Nhu cầu nước của mỗi người không giống nhau, có người uống 1,5 lít nước là đủ, nhưng với lượng đó ở người khác lại là thiếu. Nước có vai trò quan trọng trong sự sống của con người.

Khi cơ thể thiếu nước, chức năng của tế bào và các cơ quan sẽ rối loạn. Thận yếu đi, không đảm đương được nhiệm vụ của mình, khiến cơ thể tích lũy nhiều chất độc hại.
Những người thường xuyên uống không đủ nước da thường khô, tóc dễ gãy, mệt mỏi, đau đầu, táo bón, hình thành sỏi ở thận và túi mật.
Nhưng nếu uống quá nhiều nước sẽ nguy hiểm. Trước tiên là gây quá tải cho thận. Kèm theo với việc thải các sản phẩm chuyển hóa, các chất độc hại, cơ thể còn thải các dưỡng chất và nguyên tố vi lượng khi lượng nước đưa vào quá lớn.

uong-bao-nhieu-nuoc-moi-du-1

Những người bị tăng huyết áp uống nhiều nước rất nguy hiểm, vì sẽ làm tăng sự vận chuyển của máu, từ đó tăng áp lực lên thành mạch, dễ dẫn tới các tai biến như đứt mạch máu não, đột quỵ… Với người lao động nặng, ra nhiều mồ hôi thì uống 2,5 lít nước không phải là nhiều.     

Bài viết liên quan