1900 636 555

+(84-24) 3927 5568

  |  

Từng có con bị bại não, nên sinh tiếp?

Hỏi: Nếu 1 người phụ nữ đã ngoài 40 tuổi và đã từng chụp cộng hưởng từ (cùng 1 đứa con hơn 1 tuổi bị bệnh não theo yêu cầu của bác sĩ) tuy tuổi đã cao nhưng do hoàn cảnh cuộc sống nên họ vẫn muốn sinh con thêm lần nữa. Vậy em xin hỏi người phụ nữ như vậy có nên sinh con tiếp không? Và có bị ảnh hưởng gì tới quá trình sinh đẻ của 2 mẹ con không? Em mong nhận được lời khuyên chân thành của các chuyên gia! Em cảm ơn rất nhiều!

Trả lời
Khi phụ nữ không mang thai, chụp cộng hưởng từ thì không ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản. Sau khi chụp bạn nên để khoảng 3 tháng sau mới nên có thai.
tung-co-con-bi-bai-nao-co-nen-sinh-con-tiep
Bạn đã từng sinh con bị bệnh bại não, hơn nữa tuổi đã cao, nếu muốn tiếp tục sinh con trước hết hãy đi kiểm tra sức khỏe sinh sản xem có vấn đề gì không, ngoài ra nên đi tiêm phòng một số loại vắc xin để phòng tránh khả năng khi mang thai mắc bệnh có thể ảnh hưởng đến thai.
Sau khi tiêm phòng nên để khoảng 4-6 tháng sau mới nên có thai lại. Trong quá trình mang thai cần được khám thai thường xuyên (đặc biệt khi thai ở các tuần 12,18,22,32). Trong khoảng tuổi thai từ 14-17 tuần bạn nên đi làm xét nghiệm triptest để loại trừ khả năng thai nhi có dị tật.

Bài viết liên quan