Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

Sống khỏe

EENC – QUY TRÌNH CHĂM SÓC THIẾT YẾU BÀ MẸ, TRẺ SƠ SINH TRONG VÀ NGAY SAU SINH

Từ 2014, Bộ Y tế Việt Nam đã có quyết định số 4673/QĐ-BYT quy định quy trình chuyên môn chăm sóc thiết yếu bà mẹ và trẻ sơ sinh trong và ngay sau đẻ thường. EENC là gì? EENC (Early Essential Newborn Care) là quy trình chăm sóc thiết yếu bà mẹ và trẻ sơ […]

Bàng quang tăng hoạt có cần điều trị không?

Tôi thường xuyên đi tiểu nhiều lần trong ngày, buồn tiểu đột ngột. Tôi đi khám thì được chẩn đoán bàng quang tăng hoạt cấp. Không biết bàng quang tăng hoạt có cần điều trị không vì tôi rất ngại uống thuốc.

Khi nào cần chạy thận? Chạy thận ở đâu tốt

Tôi được chẩn đoán mắc bệnh thận giai đoạn 2, không biết khi nào cần chạy thận và chạy thận ở đâu tốt thưa bác sĩ. Tôi ở Hà Nội.

Khám thận ở đâu tốt Hà Nội?

Các bệnh lý về thận thường diễn biến âm thầm nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ nguy hiểm. Khám thận ở đâu tốt Hà Nội? Tìm được địa chỉ khám tốt giúp chẩn đoán chính xác bệnh và đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả.

6 bệnh tiết niệu thường gặp và cách phòng ngừa

Hệ tiết niệu bao gồm 4 cơ quan chính là thận, bàng quang, niệu quản, niệu đạo… Các bệnh tiết niệu thường gặp sẽ liên quan trực tiếp đến những cơ quan này, phổ biến nhất là viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang, sỏi tiết niệu…

Tầm soát ung thư phổi ở đâu an toàn và chính xác?

Thắc mắc tầm soát ung thư phổi ở đâu an toàn giúp người bệnh dễ dàng lựa chọn được địa chỉ thực hiện thủ thuật thích hợp.

Hẹp niệu quản thận ứ nước là bệnh gì? Dấu hiệu nhận biết và cách điều trị

Hẹp niệu quản thận ứ nước là bệnh thường xảy ra ở đối tượng trẻ em, gây ra nhiều triệu chứng khó chịu ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của trẻ. Cần phát hiện và điều trị sớm bệnh lý này để tránh biến chứng nguy hiểm.

Khám tầm soát ung thư phổi: Cách phát hiện ung thư sớm nhất

Khám tầm soát ung thư phổi là phương án tối ưu giúp phát hiện sớm nguy cơ đe dọa đến tính mạng.

Viêm phế quản mãn tính: Tổng quan về triệu chứng và cách điều trị bệnh

Mối nguy hại từ viêm phế quản mãn tính dẫn đến biến chứng thành suy hô hấp, COPD, ung thư phế quản, phổi,…