Cấp cứu: 1900 636 555

024 7300 8866

  |  

Sống khỏe

Trào ngược thực quản độ A là gì? Có nguy hiểm không?

Trào ngược thực quản cấp độ A là giai đoạn bệnh mới khởi phát, niêm mạc thực quản có dấu hiệu bị tổn thương nhưng mức độ trợt loét và viêm nhẹ. Khi này, thông qua hình ảnh nội soi cho thấy vết trợt ở niêm mạc thực quản có chiều dài chưa tới 5mm.

Rối loạn trầm cảm: Phát hiện sớm ngăn ngừa nguy cơ gây hại

Rối loạn trầm cảm không chỉ khiến cuộc sống của người bệnh u uất, buồn tẻ mà thậm chí còn nhen nhóm trong họ suy nghĩ và hành vi tự sát. Do đó, cần phát hiện sớm và điều trị kịp thời để ngăn ngừa nguy cơ gây hại.

Ngộ độc bóng cười, nguy cơ bại liệt do tổn thương tủy sống

Bệnh nhân hút bóng cười liên tục trong 3 ngày, đến bệnh viện trong tình trạng tê bì tay chân, vận động, đi lại khó khăn kèm theo ý thức kém, phản ứng chậm và đã được điều trị cải thiện sau 5 ngày.

Viêm dạ dày cấp có nguy hiểm không? Nguyên nhân gây bệnh và dấu hiệu cần đi khám ngay

Viêm dạ dày cấp là hiện tượng niêm mạc dạ dày bị viêm hoặc kích ứng đột ngột gây sưng và viêm phù nề dẫn đến những cơn đau bất thường của dạ dày. Bệnh có nguy cơ sẽ tiến triển thành tình trạng ăn mòn, tạo nên vết loét cùng những vùng xuất huyết nhỏ bên trong niêm mạc dạ dày.

Viêm dạ dày ruột có nguy hiểm không? Cần điều trị như thế nào?

Viêm dạ dày ruột là tình trạng nhiễm trùng tiêu hóa gây ra bởi các vi khuẩn, vi rút hay kí sinh trùng gây ra viêm niêm mạc tại đường ruột (dạ dày, ruột non và đại tràng).

7 nhóm thực phẩm người bệnh đau dạ dày nên kiêng ăn để tránh bệnh tiến triển nặng hơn

Chế độ ăn uống đóng vai trò vô cùng quan trọng đến mức độ và triệu chứng của bệnh đau dạ dày. Bên cạnh những thực phẩm nên bổ sung, người bệnh cũng cần quan tâm đến thực phẩm cần tránh để tránh bệnh diễn tiến nặng hơn. Vậy người bị đau dạ dày nên kiêng ăn gì?

Gói khám thai: tất tần tật những điều mẹ bầu cần biết

Sử dụng gói khám thai là một lựa chọn thông minh của mẹ bầu vừa giúp tiết kiệm chi phí lại giúp mẹ bầu an tâm hơn trong hành trình chăm sóc thai kỳ. Cùng bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc tìm hiểu tất tần tật những thông tin liên quan đến gói khám thai […]

Trầm cảm nặng có chữa được không?

Trầm cảm nặng tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm, thậm chí có thể đe dọa tính mạng người bệnh bởi những suy nghĩ cực đoan. Vậy trầm cảm nặng có chữa được không và chữa bằng cách nào?

Bàng quang tăng hoạt có nguy hiểm không?

Không ít mắc hội chứng bàng quang tăng hoạt và lo lắng liệu bàng quang tăng hoạt có nguy hiểm không, ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe và cuộc sống thường ngày?