Cấp cứu: 1900 636 555

024 7300 8866

  |  

Sống khỏe

Sỏi mật gây viêm tụy cấp – Biến chứng nguy hiểm cần cảnh giác

Theo thống kê cho biết có đến 40% người bệnh bị viêm tụy cấp là do sỏi mật gây ra. Vậy, câu hỏi đặt ra là: “Tại sao sỏi mật gây viêm tụy cấp?”. Hãy cùng Hồng Ngọc tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất.

Cảnh báo 3 nguyên nhân gây sỏi tụy cần phòng tránh ngay

Sỏi tụy ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa. Nguyên nhân gây sỏi tụy là gì và làm cách nào để phòng tránh. bài viết này sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc ấy.

Ăn uống gì để tan sỏi mật? Bị sỏi mật nên kiêng ăn gì?

Chế độ ăn uống ảnh hưởng trực tiếp đến các bệnh về tiêu hóa, gan mật. Ăn uống gì để tan sỏi mật là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Bị sỏi gan nên ăn gì, kiêng gì?

Chế độ ăn uống ảnh hưởng trực tiếp đến việc hình thành cũng như ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị bệnh sỏi gan. Vậy người bị sỏi gan nên ăn gì, kiêng gì?

Sỏi tụy là gì? Phương pháp chữa sỏi tụy tốt nhất hiện nay

Bệnh sỏi tụy nếu không được chữa trị sớm có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Tìm hiểu về những phương pháp chữa sỏi tụy tốt nhất hiện nay để giúp đưa ra phương pháp phù hợp và hiệu quả với từng trường hợp bệnh.

Bệnh sỏi tụy có nguy hiểm không? Điều trị sỏi tụy thế nào?

Sỏi tụy là bệnh lý phổ biến thường gặp ở hệ tiêu hóa, tuy nhiên lại có ít người hiểu rõ về căn bệnh này. Vậy sỏi tụy có nguy hiểm không? Điều trị sỏi tụy thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Sỏi tụy: Nguyên nhân, triệu chứng, điều trị và phòng ngừa

Sỏi tụy là bệnh lý phổ biến của hệ tiêu hóa, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về căn bệnh này để có kiến thức phòng ngừa và điều trị đúng cách.

[1001] Thông tin về sỏi niệu đạo mà bạn cần biết

Bệnh sỏi niệu đạo đang chiếm tỷ lệ rất nhỏ (khoảng 4%) trong tổng số ca bệnh về sỏi tiết niệu nhưng gây hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe và đời sống của người bệnh nếu không được điều trị kịp thời.

Bệnh sỏi mật có nguy hiểm không? Cách chữa trị sỏi mật

Sỏi mật là bệnh lý khá phổ biến ở đường tiêu hóa. Bệnh không chỉ gây đau đớn, khó chịu cho người bệnh mà còn có thể biến chứng thành nhiều bệnh nguy hiểm, thậm chí gây ung thư.