1900 636 5554

024 3927 5568

  |  

Sống khỏe

Bệnh đái tháo đường ở phụ nữ mang thai

Bệnh tiểu đường thai kỳ được chẩn đoán lần đầu tiên trong thai kỳ, gây ra lượng đường trong máu cao có thể ảnh hưởng đến thai kỳ và sức khỏe của em bé.

Mẹ bầu có nên sử dụng thuốc chống nôn khi ốm nghén?

Có tới 90% trường hợp phụ nữ mang thai bị nôn hoặc buồn nôn trong những tháng đầu của thai kỳ. Sau đó có khoảng 50% sẽ giảm đi vào tuần lễ thứ 14, nhưng vẫn còn khoảng 10% khi thai đã 20 tuần vẫn còn triệu chứng này. Một số rất ít còn nôn đến tận ngày sinh.

Chữa bệnh trĩ cho bà bầu hiệu quả

Trĩ là căn bệnh khá phổ biến – chiếm 50% – ở bà bầu, nguy cơ mắc bệnh trĩ tỷ lệ thuận với sự lớn lên và phát triển của thai nhi.

Sex khi mang thai: Khi nào nên, khi nào không?

Một điều không thể không xuất hiện trong tâm trí của các bà mẹ khi đang mang bầu đó là “chuyện ấy” thế nào thì mới là tốt nhất cho mẹ cho con.

tiêu chảy khi mang thai

Tiêu chảy khi mang thai – bà bầu không nên coi thường

Tiêu chảy trong giai đoạn mang thai dường như trở thành “cực hình” đối với mẹ bầu. Nó ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và cuộc sống thường ngày của mẹ, khiến mẹ bầu vô cùng khó chịu, mệt mỏi. Nếu không được chữa trị ngay, tình trạng này diễn biến nặng hơn, có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi.

Đi bơi khi mang bầu và những lợi ích không ngờ

Chỉ cần tuân thủ một số lưu ý, bạn có thể yên tâm đi bơi khi mang bầu vì bơi lội là môn thể thao lý tưởng giúp mẹ bầu cải thiện sức khỏe khi mang thai.

Dấu hiệu nhận biết tình trạng thiếu máu sau sinh và cách bổ máu cho sản phụ

Những bà mẹ mới sinh thường rất bận rộn chăm sóc em bé đến nỗi quên chăm sóc bản thân. Bỏ bê sức khỏe của bạn sau khi sinh con có thể dẫn đến một số biến chứng về sức khỏe, một trong số đó là thiếu máu sau sinh.

Hội chứng kích thích ruột trong thai kỳ

Hội chứng gây kích thích ruột với tỷ lệ 1/3 (cứ 3 người lớn thì có 1 người mắc phải), đặc biệt với phụ nữ mang thai thì lại dễ dàng mắc bệnh hơn.

Căng thẳng trong thai kỳ – Nên thận trọng!

Khi mang thai, căng thẳng quá mức có thể làm tăng nguy cơ sinh non (sinh trước 37 tuần mang thai) hoặc em bé nhẹ cân. Làm thế nào để giảm tải những áp lực, căng thẳng trong thai kỳ đây?