1900 636 555

+(84-24) 3927 5568

  |  

Trị mụn trứng cá bằng nhục đậu khấu và sữa

Hạt nhục đậu khấu là phần cơm khô của hạt cây thường xuân, có hương thơm mạnh và vị hơi đắng. Cây nhục đậu khấu thông thường cao từ 9 – 12m, đôi khi có thể cao đến 20m.
Cây nhục đậu khấu thường sinh trưởng ở Indonesia, Malaysia, SriLanka và vùng Tây Ấn. Hạt nhục đậu khấu có chứa tinh dầu và chất saponin.

tri-mun-trung-ca-bang-nhuc-dau-khau-va-sua-2

Phần hạt chín và khô có chứa có chứa thành phần tinh dầu dễ bay hơi và dầu nặng. Lá nhục đậu khấu sấy khô cũng chứa nhiều tinh dầu có hàm lượng myristicin cao.
Hạt nhục đậu khấu là thành phần có tính kháng viêm. Khi ăn nhục đậu khấu, bạn có thể chữa được một số vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa.
Sử dụng nhục đậu khấu để chăm sóc từ bên ngoài để giúp làm giảm tình trạng sưng tấy, các nốt ửng đỏ và vùng da bị kích ứng. Đặc biệt, nếu bạn bị mụn bọc, nhục đậu khấu sẽ làm dịu tình trạng mụn một cách hiệu quả.
Trị mụn với nhục đậu khấu
   * Cách đầu tiên để chữa mụn với nhục đậu khấu là kết hợp với sữa. Xay nhuyễn nhục đậu khấu và trộn với sữa để có một hỗn hợp sền sệt vừa đủ, đắp hỗn hợp lên mặt, để mặt nạ khô hẳn sau khoảng 30 phút rồi rửa sạch với nước ấm, dùng khăn mềm thấm khô mặt. Chú ý không chà xát mặt.
Mặt nạ nhục đậu khấu – sữa tươi có thể được bảo quản trong tủ lạnh và dùng dần trong khoảng 3 ngày.

tri-mun-trung-ca-bang-nhuc-dau-khau-va-sua-1

  *  Hoặc bạn có thể kết hợp nhục đậu khấu với đậu lăng để chăm sóc cho da mụn. Chọn đậu lăng đỏ, nghiền nhuyễn, trộn 5 muỗng bột đậu lăng với 1 muỗng bột nhục đậu khấu, thêm 1 tách sữa, trộn đều.
Thoa hỗn hợp lên da, massage nhẹ nhàng trong khoảng 3 phút rồi rửa sạch. Chú ý không để hỗn hợp nằm im trên da mà xoa nhẹ để tẩy tế bào cho da hiệu quả.

Bài viết liên quan