Cấp cứu: 1900 636 555

024 3927 5568

  |  

Trị chứng khô mắt

Nếu bạn thường xuyên bị khô và ngứa mắt, đó không hẳn là nguyên nhân do dị ứng, không khí ô nhiễm, mà đôi khi còn do tuổi tác.
Sau tuổi 40, phụ nữ giảm tiết nước mắt cùng với những thay đổi về hormone làm khô mắt. Chỉ một vài điều chỉnh thói quen đơn giản sẽ giúp bạn tránh được những lão hóa gây phiền toái này. 
 
Dùng nước mắt nhân tạo
Hãy sử dụng nước mắt nhân tạo từ 1 đến 2 lần mỗi ngày, mỗi lần nên cách nhau khoảng 20 phút. Nước mắt nhân tạo không chỉ giúp làm sạch mắt mà còn tăng tiết nước mắt, giảm tình trạng khô mắt. Lưu ý, những trường hợp dùng nước mắt nhân tạo trong thời gian dài nên lựa chọn loại phù hợp và cần có chỉ dẫn của bác sĩ.
tri-chung-kho-mat
Làm ẩm mắt trước khi sấy tóc 
Hãy giữ mắt không bị khô khi sấy tóc, sử dụng nước mắt nhân tạo trước và sau khi sấy tóc. 
Tránh đồ uống chứa cồn 
Uống rượu làm khô miệng và cũng làm khô mắt. Vì vâỵ, hạn chế rượu cũng là cách để hạn chế khô mắt. 
Không mang kính cả ngày
Nếu bạn phải đeo kính hãy tháo kính ra vào cuối ngày sau khi làm việc xong để giảm bớt căng thẳng cho mắt giống như tháo giày ra để đôi chân được thư giãn.
Dùng nước mắt nhân tạo dạng mỡ
Nếu bạn thức dậy với đôi mắt ngứa, đỏ và nóng rát, hãy dùng nước mắt nhân tạo dạng mỡ trước khi đi ngủ, nó sẽ giúp mắt được bôi trơn. Tuy nhiên, cần lưu ý, chỉ nên dùng thuốc mỡ vào ban đêm khi ngủ bởi nó có thể làm mờ tầm nhìn của bạn.

Bài viết liên quan