1900 636 555

+(84-24) 3927 5568

  |  

Trái cây giúp khỏe mạnh trong mùa đông

Tăng cường sự khỏe mạnh cho hệ miễn dịch thông qua chế độ ăn uống là một trong những biện pháp hữu hiệu nhất. Những loại trái cây dưới đây sẽ cung cấp nhiều loại vitamin và dưỡng chất, giúp cải thiện sức đề kháng và tăng cường bảo vệ cơ thể trong mùa đông.
Chuối: Đây là nguồn cung cấp kali, chất xơ và vitamin C phong phú, góp phần phòng ngừa nguy cơ nhiễm bệnh cảm và cúm. Tuy nhiên, điều đáng lưu ý nhất ở chuối đó chính là hàm lượng vitamin B6 cực kỳ dồi dào. Loại vitamin này đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện sự khỏe mạnh của hệ thống miễn dịch trong cơ thể.
trai-cay-giup-khoe-manh-trong-mua-dong-0
Cam: Những loại trái cây thuộc họ cam quít nổi tiếng với hàm lượng vitamin C vô cùng phong phú. Chúng không chỉ giúp làm sáng và cải thiện cấu trúc cho da mà còn có khả năng hạ thấp nguy cơ mắc bệnh viêm khớp dạng thấp. 
Thành phần vitamin C trong cam cũng chính là nhân tố giúp cơ thể đánh bại các bệnh cảm và cúm trong những tháng mùa đông. Trong quả cam còn chứa nhiều beta-crytoxanthin, có tác dụng làm giảm nguy cơ phát triển của bệnh ung thư phổi.
Nho:Lượng vitamin C có trong các loại nho, đặc biệt là nho đỏ, giúp làm tăng khả năng hoạt động của hệ miễn dịch và phòng chống bệnh cảm lạnh. Đồng thời, lớp vỏ của quả nho còn chứa một chất hóa học từ thực vật được gọi là “resveratrol”. Đây là chất đặc trưng trong quả nho giúp phòng ngừa bệnh tim và kích thích hoạt động của hệ thống miễn dịch trong cơ thể một cách mạnh mẽ.
trai-cay-giup-khoe-manh-trong-mua-dong-1
Lựu: Nhờ vào lượng vitamin A, C và AHA dồi dào, lựu đã được đưa vào danh sách những loại trái cây tốt cho hệ miễn dịch. Vitamin C trong quả lựu hoạt động như một chất chống ôxy hóa tự nhiên có công dụng lọc máu. Lựu còn là nguồn cung cấp chất sắt dồi dào giúp phòng ngừa bệnh thiếu máu.
Táo: Ngoài các chất chống ôxy hóa, táo còn chứa nhiều chất xơ, các chất flavonoid và vitamin C. Chúng giúp phòng chống bệnh ung thư phổi và hen suyễn. Táo là loại quả có quanh năm, tuy nhiên, mùa thu hoạch chính bắt đầu từ cuối mùa hè sang đến đầu mùa đông. Dùng táo nguyên trái sẽ tốt hơn so với việc uống nước ép táo vì cơ thể sẽ có thêm lượng chất xơ rất cần thiết để tiêu hóa được lượng đường tự nhiên trong loại trái cây này.       

Bài viết liên quan