1900 636 555

+(84-24) 3927 5568

  |  

Trà dược phòng chống tảo tiết

Tảo tiết (xuất tinh sớm) là một bệnh thường gặp và đang có xu hướng gia tăng trong giới mày râu. Các biện pháp phòng chống căn bệnh này của y học cổ truyền là hết sức phong phú, trong đó có việc sử dụng các phương trà dược độc đáo. Có thể dẫn ra một số ví dụ cụ thể như sau:

tra-duoc

Phương 1: Cà rốt sấy khô 120g, phá cố chỉ 60g, thỏ ty tử 60g, sơn thù nhục 60g. Tất cả đem tán vụn, mỗi ngày lấy 30g hãm với nước sôi trong bình kín, sau 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày. Công dụng: Ôn thận cố tinh.
Phương 2: Dâm dương hoắc 15g, thục địa 15g, sơn thù nhục 10g, ba kích thiên 12g, trạch tả 9g. Tất cả đem sấy khô, tán vụn, hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày. Công dụng: Ích thận cố tinh.
Phương 3: Kim anh tử 300g bỏ hết lông, sấy khô, tán vụn, mỗi ngày lấy 30g hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày. Công dụng: Cố tinh sáp niệu.
Phương 4:Trạch tả 10g, hoài sơn 15g. Hai thứ thái vụn, hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày. Công dụng: Bổ thận kiện tỳ, cố tinh.
Phương 5: Thỏ ty tử 30g, kỷ tử 30g, đường đỏ 60g. Đem thỏ ty tử và kỷ tử hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 20 phút thì dùng được, chắt nước ra cốc, pha thêm một chút đường đỏ, uống thay trà trong ngày. Công dụng: Bổ can thận, dưỡng âm huyết, cố tinh sáp niệu.
Phương 5: Ngũ vị tử 12g, đường phèn vừa đủ. Đem ngũ vị tử hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 20 phút thì dùng được, chắt nước ra cốc, pha thêm đường phèn, uống thay trà trong ngày. Công dụng: Bổ thận cố tinh.

Phương 6: Hạch đào nhân 20g đem hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 20 phút thì dùng được, chắt nước ra cốc, pha thêm một chút đường trắng, uống thay trà trong ngày. Công dụng: Bổ thận cố tinh.
Phương 7: Bạch tật lê 12g, khiếm thực 12g, liên tu (tua sen) 12g, long cốt 10g, mẫu lệ 10g. Các vị sấy khô, tán vụn, đem hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày. Công dụng: Bổ thận cố tinh, an thần sáp niệu.
Nhìn chung, các phương trà trên đều đơn giản, rẻ tiền, dễ chế và dễ dùng. Để đạt được kết quả dự phòng và hỗ trợ trị liệu tốt nhất, cần sử dụng kiên trì và phối hợp cùng các biện pháp khác trên nguyên tắc chỉnh thể và toàn diện.

Bài viết liên quan