1900 636 555

+(84-24) 3927 5568

  |  

Tốt nhất là uống vào lúc đói

Cefaclor tôi là loại thuốc kháng sinh uống, nhóm cephalosporin thế hệ 2. Tôi được chỉ định để điều trị các nhiễm khuẩn đường hô hấp do các vi khuẩn nhạy cảm, đặc biệt sau khi đã dùng các kháng sinh thông thường mà bị thất bại; Viêm tai giữa cấp, viêm xoang cấp, viêm họng, viêm amidan tái phát nhiều lần;

Uong-vao-luc-doi

Ðối với viêm họng cấp do Streptococcus nhóm A tan máu beta, thuốc được ưa dùng đầu tiên là penicilin V để phòng bệnh thấp tim; Viêm phổi, viêm phế quản mạn trong đợt diễn biến; Nhiễm khuẩn đường tiết niệu dưới không biến chứng (viêm bàng quang); Nhiễm khuẩn da và phần mềm do Staphylococcus aureus nhạy cảm và Streptococcus pyogenes. Để phát huy tác dụng của tôi các bạn nên dùng theo đường uống và vào lúc đói.
Chống chỉ định tuyệt đối với người bệnh có tiền sử dị ứng với kháng sinh nhóm cephalosporin. Ngoài ra, cần thận trọng với các người bệnh có tiền sử mẫn cảm với cephalosporin, đặc biệt với cefaclor hoặc với penicilin vì có mẫn cảm chéo. Dùng tôi dài ngày có thể gây viêm đại tràng giả mạc.
Thận trọng đối với người bệnh có tiền sử đường tiêu hóa, đặc biệt viêm đại tràng. Cần thận trọng khi dùng cefaclor cho người có chức năng thận suy giảm nặng. Khi dùng tôi cho phụ nữ mang thai và cho con bú phải thận trọng và phải tuyệt đối tuân thủ chỉ định của bác sĩ…
Ước tính gặp ở khoảng 4% người bệnh dùng tôi sẽ gặp những tác dụng không mong muốn, chủ yếu là ban da và tiêu chảy.
Ngoài ra các bạn có thể gặp tăng bạch cầu ưa eosin; Test Coombs trực tiếp dương tính; Tăng tế bào lympho, giảm bạch cầu, giảm bạch cầu trung tính; Buồn nôn, nôn; Ngứa, nổi mày đay; Ngứa bộ phận sinh dục, viêm âm đạo, bệnh nấm Candida…

Nếu trong quá trình sử dụng tôi các bạn gặp những triệu chứng lạ (bị dị ứng, tiêu chảy nặng, co giật… ) thì lập tức phải ngừng sử dụng tôi ngay để tránh những hậu quả đáng tiếc.
Các bạn cũng nên chú ý một số tương tác với anh em thuốc nhà tôi nhé, vì khi sử dụng chúng tôi đồng thời không những sẽ làm giảm tác dụng của chúng tôi mà thậm chí lại còn tăng độc tính với các bộ phận trên cơ thể bạn nữa đấy. Các bạn nhớ nhé, nhất là với anh warfarin, probenecid, aminoglycosid hoặc thuốc lợi niệu furosemid.
Điều cuối cùng cũng khá quan trọng, đó là các bạn không được dùng tôi quá liều đấy nhé. Phải tuyệt đối tuân thủ chỉ định của thầy thuốc để tránh những hậu quả đáng tiếc mà họ hàng “con dao hai lưỡi” chúng tôi có thể mang lại.

Bài viết liên quan